Lượng người dùng thường xuyên đạt mức cao kỷ lục, Microsoft Teams vượt mặt Slack

Còn nhớ vào tháng 7 năm nay, Microsoft đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi thông báo rằng nền tảng Microsoft Teams đã đạt được 13 triệu người dùng hoạt động thường xuyên (tính theo ngày) sau chưa đầy 2 năm ra mắt. Tuy nhiên điều bất ngờ hơn là chỉ sau 4 tháng, Microsoft Teams đã có thêm 7 triệu người dùng thường xuyên, nâng số lượng khách hàng thân thiết của nền tảng dịch vụ này lên con số 20 triệu người. Đây có lẽ là con số mà chính Microsoft cũng không ngờ tới.

Một ví dụ về sức hấp dẫn của Microsoft Teams ở thời điểm hiện tại: Chỉ tính trong tháng trước, các khách hàng của nền tảng này đã tham gia vào hơn 27 triệu cuộc họp thoại hoặc video trực tuyến, thực hiện hơn 220 triệu hoạt động tương tác như truy cập, chỉnh sửa hoặc download đối với các tệp được lưu trữ trong Teams.

Nhìn sang đối thủ chính của Microsoft Teams - Slack, thống kê được thực hiện trong tháng trước cho thấy nền tảng này đang sở hữu khoảng 12 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, Microsoft Teams đang có số lượng người dùng hoạt động thường xuyên nhiều hơn gần gấp đôi so với Slack. Đây có thể coi là một thất bại khó chấp nhận của Slack khi mà nền tảng này ra mắt trước Microsoft Teams gần 4 năm và đã sở hữu cơ sở người dùng tương đối ổn định trước khi đối thủ ra đời.

Slack và Microsoft Teams

Tuy nhiên, phía Slack cho rằng mức độ hài lòng và tỷ lệ người dùng tham gia các dịch vụ khác nhau trên nền tảng của họ tốt hơn so với Team. Số liệu thống kê mà Slack đưa ra về dịch vụ của mình như sau:

  • Các khách hàng trả phí của Slack có xu hướng dành hơn 9 giờ mỗi ngày để kết nối với các dịch vụ của nền tảng, trong đó có khoảng 90 phút mỗi ngày sử dụng Slack một cách tích cực.
  • Người dùng Slack thực hiện trung bình hơn 5 tỷ thao tác trên nền tảng này trong 1 tháng, bao gồm viết tin nhắn, đọc tin nhắn, upload và đưa ra nhận xét về các tệp, thực hiện tìm kiếm và tương tác với một ứng dụng.
  • Trong một cuộc khảo sát người dùng ở Hoa Kỳ, 87% nói rằng Slack đã giúp cải thiện mức độ hiệu quả trong giao tiếp và cộng tác trong nội bộ tổ chức của họ.

Các con số thống kê mà Slack đưa ra là rất thuyết phục, tuy nhiên điều đó vẫn không thể cản bước phát triển “thần tốc” của Microsoft Teams. Tuy gia nhập thị trường muộn hơn đối thủ nhưng Microsoft đã rất thành công trong việc biến nền tảng non trẻ của mình thành một dịch vụ luôn đổi mới, thú vị, và biết lắng nghe người dùng.

Thứ Năm, 28/11/2019 21:33
51 👨 318