Microsoft tăng cường bảo mật cho dịch vụ Outlook và OneDrive

Thời gian gần đây, các mối lo về dữ liệu riêng tư của người dùng ngày càng tăng cao khi hàng loạt các vụ bê bối an ninh xảy ra như NSA lén lút theo dõi dữ liệu người dùng hay Microsoft truy cập trái phép các tài khoản email để truy bắt tội phạm.

Mặc dù 2 ví dụ trên không thực sự liên quan đến nhau nhưng nó có chung một điểm đó là các dữ liệu riêng tư của người dùng đã bị truy cập trái phép bởi các cá nhân, tổ chức mà người dùng không cấp quyền cho họ.

Microsoft tăng cường bảo mật cho dịch vụ Outlook và OneDrive

Trong một nỗ lực giúp người dùng yên tâm hơn mức độ bảo mật của các dịch vụ do Microsoft cung cấp, mới đây, gã khổng lồ này đã chính thức áp dụng các phương pháp bảo mật mới đối với hai dịch vụ trọng yếu của hãng đó là OneDriveOutlook.

Đối với dịch vụ email Outlook, các email được nhận, gửi giờ đây đều sử dụng phương thức Transport Layer Security giúp các email di chuyển từ server này đến server khác trong môi trường hoàn toàn mã hóa. Phương thức này không chỉ áp dụng riêng đối với máy chủ email của Microsoft mà còn áp dụng với tất cả các máy chủ email khác hỗ trợ tính năng này, giúp cho việc liên lạc qua email được bảo mật hơn.

Còn với OneDrive, Microsoft bổ sung tính năng mã hóa PFS để đảm bảo các kết nối dữ liệu từ máy chủ OneDrive đến máy khách được an toàn hơn và gây khó khăn hơn cho các hacker trong việc giải mã kết nối giữa máy khách và Microsoft.

Các tính năng bổ sung này đều rất hữu ích cho nền tảng dịch vụ của Microsoft và hoàn toàn đáng được hoan nghênh. Hy vọng rằng khi tất cả các dịch vụ khác của Microsoft được bảo vệ chặt chẽ như vậy, Microsoft sẽ trở thành một lựa chọn lý tưởng đối với các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề bảo mật.

Thứ Tư, 02/07/2014 14:29
31 👨 776
0 Bình luận
Sắp xếp theo