Microsoft sửa lỗi cho hiện tượng "màn hình xanh chết chóc"

Microsoft vừa ban hành bản sửa lỗi cho hiện tượng "Blue screen of death" (màn hình xanh chết chóc), từng làm bao máy tính lâm vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi cài đặt phần mềm diệt virus và tường lửa của các hãng thứ ba.

Bản sửa lỗi (bản patch) dành cho Windows XP (cả bản SP2), Windows XP Tablet PC Edition 2005 và Windows Server 2003. Theo thông báo của Microsoft, khi cài đặt các ứng dụng bảo mật của hãng thứ ba (không được Microsoft công bố chi tiết), những hệ thống trên có thể bị tê liệt và phát sinh hiện tượng "Blue screen of death".

Sai sót trên được phát hiện từ tháng 11/2004 khi nhóm Windows Error Reporting nhận được các bản báo cáo lỗi từ khách hàng. Microsoft cho rằng đây là một sai sót khá nghiêm trọng, cần phải được giải quyết nhanh chóng.

Mặc dù được xem là bản nâng cấp quan trọng nhưng Microsoft cũng nhấn mạnh rằng bản patch sẽ không sửa chữa bất cứ một lỗ hổng bảo mật nào cho các hệ thống trên. Thay vào đó, người dùng phải sử dụng chức năng Windows Update để tải và cài đặt các bản nâng cấp bảo mật khác.

Microsoft khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng tải và cài đặt bản sửa lỗi cho hiện tượng "Blue screen of death" thông qua chức năng Windows Update.

Thứ Bảy, 26/02/2005 11:59
41 👨 691
0 Bình luận
Sắp xếp theo