Microsoft phát triển Xbox Live ở châu Á

Hôm qua, Microsoft cho biết hãng này sẽ kích hoạt dịch vụ chơi game trực tuyến trực tiếp Xbox Live tại Đài Loan, Hồng Kông và Singapore kể từ tháng 4 tới, nhằm tìm đường tiến vào một thị trường đang chịu sự thống trị của PS2 của Sony.

Việc khai trương dịch vụ tại một số thị trường Internet có dây phát triển nhất châu Á nhằm ''biểu dương'' sức mạnh của phần cứng Xbox. Khác với PS2, Xbox đã sẵn sàng để ''giao đấu'' trực tuyến không dây.

''Người chơi có thể sử dụng kết nối băng thông rộng tại nhà của họ, vốn là một ưu thế lớn của châu Á, vì mức độ thâm nhập của băng thông rộng tại gia đình ở châu Á đang dẫn đầu thế giới’’, Alan Bowman, tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Xbox tại châu Á cho biết.

Xbox Live ra mắt tại Mỹ vào tháng 11 năm 2001, cho phép người chơi so tài trực tiếp với những người dùng Xbox khác thông qua kết nối Internet. Lấy thí dụ, một game thủ Nhật Bản có thể không chiến với một người chơi khác ở Anh với trò “Crimson Skies”, nếu cả hai đều có máy Xbox và đều đăng ký dịch vụ Live.

Việc cùng lúc “ra lò” tại 3 khu vực trung tâm mới vào tháng 4 là bước tiếp nối sự kiện khai trương Xbox Live tại Hàn Quốc vào ngày 30/10 năm ngoái. Hiện dịch vụ Live tại đây đã có được 6500 thuê bao. Mức phí thuê bao tại các trung tâm mới sẽ được thông báo gần ngày khai trương. Tại Mỹ, con số này là 70 USD/năm.

Microsoft cho biết hãng này đã bán được khoảng 1,3-1,4 triệu console tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương, kể cả Nhật Bản, trên tổng số 13,7 triệu máy bán ra toàn cầu. Gần đây, tập đoàn Sony cũng cho biết đã xuất xưởng chiếc PS thứ 70 triệu. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2,4 triệu PS 2 là được bán với các thiết bị phụ trợ để có thể chơi game trực tuyến. Ảnh hưởng tầm cỡ của Sony cho phép hãng này duy trì được mối quan hệ độc quyền với nhiều hãng sản xuất game, đặc biệt là các hãng game Nhật Bản vốn rất rành gu của người chơi châu Á.

Thứ Sáu, 06/02/2004 06:32
31 👨 63
0 Bình luận
Sắp xếp theo