Microsoft phát triển điện thoại cảm ứng "Menlo"

Theo một bài báo của bộ phận Microsoft Research, gã khổng lồ này đang phát triển một điện thoại màn hình cảm ứng mang tên “Menlo”.

Microsoft đang nghiên cứu cho ra một phiên bản di động có tên “Menlo." (Nguồn: Internet)

Bài báo có đoạn viết: “Menlo là một thiết bị di động mẫu với màn hình cảm ứng điện dung kích thước 4,1 inch, độ phân giải 800x400 và chạy hệ điều hành Microsoft Windows Embedded CE 6.0 R2. Điện thoại được tích hợp một gia tốc kế 3 trục Bosch BMA150 và cảm biến áp lực kỹ thuật số Bosch BMP085.”

Ngoài ra, bài báo cũng giới thiệu về "Greenfield," một ứng dụng dẫn đường chạy trên nền tảng của Menlo giúp người dùng xác định vị trí của một chiếc ôtô cụ thể.

Ứng dụng này đặc biệt có ích trong những tình huống khi người sử dụng bị mất xe hay đi tìm một chiếc xe do người khác đỗ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nói rằng Microsoft sẽ không chế tạo điện thoại riêng mà tập trung vào việc phát triển một hệ điều hành di động mới sẽ làm việc với những bộ xử lý khác nhau.

Hồi tháng Sáu, Microsoft thông báo ngừng chương trình về điện thoại Kin, chưa đầy hai tháng sau khi tung ra thị trường loại điện thoại có các tính năng tập trung vào mạng xã hội này./.

Thứ Ba, 10/08/2010 10:22
31 👨 26
0 Bình luận
Sắp xếp theo