Microsoft mở rộng chương trình xác nhận bản quyền Windows

Trong tuần này, Microsoft sẽ thử nghiệm cơ chế xác nhận bản quyền Windows đối với gói ngôn ngữ tiếng Việt khi người dùng tải và cài đặt cho hệ thống.

Trên đây chỉ là một trong những động thái nhằm xác nhận bản quyền của hệ điều hành Windows mà Microsoft đã cho triển khai từ cách đây một năm. Trong vài tháng tới, Microsoft sẽ kích hoạt cơ chế xác nhận khi người dùng tải và cài đặt một trong 22 gói ngôn ngữ "Language Interface Packs" cho Windows.

Các gói giao diện ngôn ngữ được liệt vào dạng "add-ons" (từ gọi chung cho các loại phần mềm bổ sung) đầu tiên mà Microsoft dự tính sẽ áp dụng cơ chế kích hoạt mã Windows. Trước đây, Microsoft cũng đã tiến hành chính sách này nhưng có vẻ như không mang lại nhiều kết quả.

Cơ chế hoạt hoá Windows đã được Microsoft triển khai từ cách đây một năm, tuy nhiên hãng lại không có bất cứ động thái pháp lý nào khi phát hiện bản Windows bất hợp pháp. Nếu có thì chẳng qua cũng chỉ là ngăn không cho hệ thống đó tải những bản nâng cấp hoặc phần mềm add-ons.

Theo đại diện của Microsoft, hãng phải chịu thiệt hại hàng triệu USD mỗi năm do nạn sao lưu trái phép hệ điều hành Windows. Hãng không công bố con số chính xác là bao nhiêu, nhưng theo tổ chức Business Software Alliance, thiệt hại có thể lên tới 29 tỉ USD/năm - một con số đầy tranh cãi và thậm chí không được Microsoft xác nhận.

Thứ Năm, 31/03/2005 16:23
31 👨 474
0 Bình luận
Sắp xếp theo