Microsoft huỷ bỏ game 'True Fantasy' cho Xbox

Microsoft Corp. vừa tuyên bố đã huỷ bỏ công việc phát triển trò game nhập vai (role-playing) nhiều đấu thủ tham gia đầu tiên của mình dành cho bộ console Xbox, với lý do trò này không thể mang lại một cảm nhận ''kỳ lạ'' một cách thực sự (True Fantasy) như tên mà trò game hứa hẹn.

Trò game có tên True Fantasy Live Online, thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi, đang được hãng sản xuất game Nhật Bản Level 5 Inc. phát triển. Trò game này đã từng được quảng cáo tiếp thị rất tích cực từ tháng 3 năm 2002 như một trò game mang tính mạng, với ''hàng ngàn'' người chơi có thể tham gia cùng chơi một lúc.

Ông Asako Miyata, một phát ngôn viên bộ phận Microsoft Nhật Bản cho biết: ''Hiện tại, chúng tôi chưa có một viễn cảnh cụ thể cho quá trình hoàn thiện trò game này, nên nó đã được quyết định ngừng việc phát triển''.

''Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một trò game mạng mà chúng tôi đã muốn thi đấu với chính bản thân mình'', Level 5 cho biết trong một phát biểu. ''Nhưng công việc phát triển đã mất nhiều thời gian hơn so với chúng tôi dự tính''.

Trò game này được dự tính phục vụ cho thị trường Nhật Bản, và thời điểm công bố đã được hứa hẹn vào cuối năm nay, sau hai lần hoãn thời điểm ra mắt trước đó.

''True Fantasy'' đã có thể là trò game đầu tiên của thể loại được gọi là Game nhập vai trực tuyến đa người chơi với số lượng lớn - Massively Multi-player Online Role Playing Game (MMORPG) - dành cho bộ console Xbox của Microsoft, sản phẩm đã tiêu thụ được 14 triệu bộ trên toàn cầu.

Các trò game tham gia số lượng lớn như True Fantasy cho phép người chơi tương tác với nhau như những nhân vật trong một vũ trụ kỳ lạ, nơi họ có thể hoá thân thành vô số nhân vật khác nhau, trong những cuộc chiến đấu hay chỉ là một cuộc sống đời thường.

Trong tháng 5 năm 2002, hãng game SquareEnix đã tung ra thị trường Nhật Bản một phiên bản bộ game nổi tiếng và được phổ biến rộng rãi có tên Final Fantasy XI. Phiên bản game này lại viết cho bộ console đối thủ cạnh tranh của Xbox, sản phẩm PlayStation2 của Sony. Đây là sản phẩm MMORPG đầu tiên trên thế giới dành cho console chứ không pải dành cho PC.

Thứ Hai, 07/06/2004 00:49
31 👨 66
0 Bình luận
Sắp xếp theo