Microsoft đang phát triển thiết bị đeo người chạy Windows

Alex Kipman, Giám đốc của dự án Xbox từ những ngày đầu của console này, sẽ chuyển sang phát triển dự án thiết bị đeo người của Microsoft.

Theo một báo cáo gần đây, một trong những "cha đẻ" của cảm biến Kinect tại Microsoft đang phát triển dự án thiết bị đeo người tại công ty. Trang công nghệ Theverge nói rằng các nguồn tin thân cận, vốn nắm được kế hoạch phát triển sản phẩm của Microsoft, cho biết Alex Kipman, Giám đốc của dự án Xbox từ những ngày đầu của console này, sẽ chuyển sang phát triển dự án thiết bị đeo người của công ty. Kipman cũng chịu trách nhiệm phát triển và tùy biến Windows để hệ điều hành này có thể chạy được trên các thiết bị màn hình nhỏ. Đây cũng là lãnh đạo từng phát triển các dự án khác tại Microsoft, như Windows Ultimate Edition hay cảm biến Kinect.

Microsoft đang phát triển thiết bị đeo người chạy Windows

Rõ ràng, đội ngũ kĩ sư của Microsoft dưới sự lãnh đạo của Kipman hiện đang tập trung cho việc thử nghiệm và tùy biến Windows trên các sản phẩm đeo người, như đồng hồ thông minh, kính thông minh, mà Microsoft thử nghiệm. Theo các tin đồn trước đây, Microsoft đang thử nghiệm những mẫu đồng hồ thông minh màn hình 1,5 inch cùng mẫu kính giống Google Glass. Nguồn tin của trang Theverge thì cho biết thêm Kipman đang mở rộng thử nghiệm các concept giống như kính Kinect Glass (có tên mã Project Fortaleza) trước đây của Microsoft. Đội ngũ nhân sự của Kipman sẽ xem xét xem họ có thể hiện thực hóa những sản phẩm kiểu như Kinect Glass ra thị trường hay không. Chiếc kính Kinect này có thể kết nối internet qua WiFi hoặc mạng 3/4G, và có khả năng tương tác thực tế ảo.

Julie Larson-Green, Giám đốc mảng thiết bị, gần đây cũng hé lộ về kế hoạch phát triển các sản phẩm đeo người của Microsoft. Vị lãnh đạo này đánh giá cao vai trò của các cảm biến, cũng như các thiết bị theo dõi sức khỏe. Bà dự đoán rằng trong tương lai, các thiết bị sẽ cho phép đo nhịp tim người dùng cũng như khuyến nghị các bài tập thể dục để cải thiện sức khỏe. Đồng thời, thiết bị cũng được trang bị các cảm biến có thể thông báo cho người dùng biết được là chuyến xe bus mà họ đang đợi có đến trễ hay không...

Microsoft đang tham vọng phát triển một phiên bản Windows thống nhất, có thể dùng được trên mọi loại thiết bị, từ điện thoại, tablet, cho tới PC và Xbox. Và nhóm của Kipman chính là những người sẽ phụ trách phát triển Windows trên các thiết bị đeo người.

Thứ Sáu, 20/12/2013 15:38
21 👨 102
0 Bình luận
Sắp xếp theo