Microsoft đang có ý định thâu tóm BlackBerry?

Hôm qua, tờ Digitimes đã đăng tải một thông tin khá thú vị về việc Microsoft và một số công ty Trung Quốc đang muốn mua lại BlackBerry, một biểu tượng công nghệ Canada.

Samsung đề nghị mua lại BlackBerry với giá 6 đến 7,5 tỉ USD

Microsoft đang có ý định thâu tóm BlackBerry?

Cách đây không lâu, Samsung được cho là có ý định chi khoảng 7 tỉ USD để thâu tóm BlackBerry nhưng ngay sau đó, cả hai bên đều đồng loạt phủ nhận. Và lại tiếp tục có một tin đồn tương tự nhưng lần này liên quan đến Microsoft, Xiaomi, Lenovo và Huawei sau khi BlackBerry có dấu hiệu có lãi trong kinh doanh.

Microsoft được cho là đã nhờ một số công ty môi giới đầu tư phân tích khả năng thâu tóm BlackBerry, nhằm tăng cường cạnh tranh trong mảng giải pháp di động dành cho doanh nghiệp cũng như các bằng sáng chế mà BlackBerry đang nắm giữ ở mảng IoV (Internet of Vehicles), nền tảng di động và liên lạc công nghệ cao.

Nguồn tin cũng tiết lộ gã khổng lồ phần mềm Mỹ đang có lợi thế rất lớn bởi BlackBerry này đang chuyển trọng tâm từ kinh doanh phần cứng, thiết bị sang giải pháp phần mềm, đây cũng chính là một trong những mảng kinh doanh chủ đạo của Microsoft hiện tại.

Ngoài ra, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng đang muốn thâu tóm BlackBerry để lấn sâu hơn ở mảng doanh nghiệp tại thị trường Mỹ và Chấu Âu, đồng thời tăng cường mở rộng nền tảng thiết bị và các bằng sáng chế. Tuy nhiên các ông lớn từ China sẽ gặp nhiều khó khăn bởi vấn đề an ninh dữ liệu mà chính phủ Mỹ cũng như Châu Âu đang rất e ngại.

Thứ Bảy, 23/05/2015 16:00
31 👨 151