Microsoft “cười vào mũi” Chrome OS

Steve Ballmer – Giám đốc điều hành (CEO) Microsoft – tuyên bố hãng này không hề e ngại trước “lời tuyên chiến” của Chrome OS.

Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer.

Phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WPC) đang được Microsoft tổ chức tại New Orleans (Mỹ), CEO Ballmer khẳng định: “Ai biết Chrome OS là cái gì? Trong mắt tôi, Chrome OS chỉ là một ý tưởng rất thú vị.”

Bản thân Google hiện đã có trong tay một hệ điều hành – hệ điều hành di động Android. Chính vì thế mà CEO Ballmer nhận định rằng chuyện Chrome OS sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm tới là một điều không thể xảy ra.

Tôi không biết Google đang nghĩ cái gì nữa? Họ đang gặp phải vấn đề gì? Thực tế cho thấy một doanh nghiệp không nên cùng một lúc sở hữu hai hệ điều hành. Tốt nhất là chỉ nên có một hệ điều hành”.

Google chính thức tiết lộ dự án phát triển hệ điều hành Chrome OS hồi tuần trước nhằm cạnh tranh trực tiếp với hệ điều hành của Microsoft. Đây là một hệ điều hành hướng web và chú trọng đến sự đơn giản, bảo mật. Google tuyên bố Chrome OS sẽ chỉ mất vài giây để khởi động cũng như tương thích với tất cả các ứng dụng web phát triển cho các nền tảng trình duyệt như Internet Explorer, Firefox và Safari.

Mặc dù CEO Ballmer vẫn nói cứng nhưng thực tế Microsoft vẫn rất e dè trước thế mạnh và tốc độ bành trướng của Google. Mới đây Microsoft đã tung ra công cụ tìm kiếm mới có tên Bing để cạnh tranh với Google. Hôm qua thì hãng này tiếp tục bật mí về một phiên bản gói ứng dụng văn phòng trực tuyến có tên Office Web để cạnh tranh với sản phẩm cùng loại Google Docs.

Có một điều nữa là những tuyên bố của ông Ballmer về sản phẩm cạnh tranh của đối thủ không phải khi nào cũng đúng. Trước đây CEO Microsoft từng cho rằng iPhone của Apple quá đắt nhưng những thành công hiện tại của chiếc điện thoại thông minh này đã phủ nhận hoàn toàn nhận định này.
Thứ Tư, 15/07/2009 09:37
51 👨 235
0 Bình luận
Sắp xếp theo