Microsoft công bố mã nguồn Office 2003

Dĩ nhiên đối tượng duy nhất được xem mã nguồn của bộ Office này sẽ là chính phủ các nước nằm trong danh sách hợp tác của Microsoft. Chuyên gia CNTT các nước sẽ được tiếp cận phần mã nguồn để thẩm tra tính an toàn của sản phẩm này.

Cũng cần nói thêm rằng, Microsoft đã ràng buộc các chính phủ trong diện được xem mã nguồn bằng cam kết, theo đó các thông tin loại này cần phải được bảo vệ ở mức cao nhất và không được tiết lộ cho bên thứ ba. Việc tiết lộ mã nguồn nằm trong khuôn khổ chương trình Government Security Program (Chương trình An ninh Chính phủ - GSP), được Microsoft phát động từ đầu năm 2003 nhằm giải quyết mối lo ngại ngày càng tăng về độ an toàn của sản phẩm Microsoft. GSP cho phép các cơ quan chính phủ có thể tiếp cận mã nguồn các chương trình quan trọng của Microsoft.

Theo dự kiến, Microsoft sẽ tuyên bố kế hoạch bổ sung Office vào chương trình GSP vào ngày hôm nay (20/9) tại Paris. Mục tiêu ban đầu của kế hoạch này là cho phép các chuyên gia CNTT có thể thẩm tra toàn bộ mã bảo mật của sản phẩm, ngoài ra còn cho phép xây dựng các ứng dụng "cá nhân hoá" dựa trên nền tảng có sẵn. Đây được xem là động thái nhằm lấy lòng chính phủ các nước khi mối đe doạ từ phần mềm nguồn mở ngày càng tăng.

Hiện có hơn 60 chính phủ các nước nằm trong chương trình GSP. Trong số này chủ yếu là châu Âu, ngoài ra Trung Quốc cũng có tên trong chương trình này.

Thứ Hai, 20/09/2004 00:22
31 👨 89
0 Bình luận
Sắp xếp theo