Microphone HDR bị xoá khỏi thông tin cấu hình của HTC One

Thông tin về tính năng microphone HDR cũng bị hãng sản xuất Đài Loan loại bỏ khỏi mọi trang quảng cáo cũng như website chính thức của HTC tại Hà Lan.

Sau vụ lùm xùm về microphone HDR độc quyền giữa HTC, Nokia và nhà cung cấp ST Microelectronics, mặc dù không bị cấm bán sản phẩm nhưng hãng sản xuất Đài Loan vẫn quyết định xoá mọi thông tin về tính năng này trên các tài liệu marketing dành cho điện thoại One. Theo dự đoán, hành động này của HTC chỉ nhằm tránh gây xung đột.

Microphone HDR bị xoá khỏi thông tin cấu hình của HTC One
Các mẫu HTC One đang bán trên thị trường vẫn sẽ dùng thiết kế của Nokia và ST Microelectronics. (Ảnh: Cnet).

Theo GSM Arena, HTC đang nghiên cứu để đưa ra thiết kế microphone riêng trong thời gian tới. Tuy vậy, các mẫu One đang bán trên thị trường vẫn được phép sử dụng linh kiện của ST Microelectronics như thoả thuận ban đầu chứ hãng không phải đi tìm nhà cung cấp khác như nhiều tin đồn trước đây.

Thậm chí, đại diện của hãng Đài Loan này còn khẳng định rằng phán quyết toà án Hà Lan đồng tình với việc ST Microelectronics tiếp tục bán microphone cho HTC vì đây là thương vụ thiện chí. Đồng thời, cơ quan tư pháp nước này cũng bác bỏ yêu cầu thu hồi các mẫu One dùng microphone HDR do ST Microelectronics sản xuất từ Nokia. Theo dự kiến, hãng sản xuất Đài Loan sẽ đưa ra thiết kế linh kiện mới sau khi nguồn cung từ đối tác cạn kiệt hẳn.

Vụ kiện giữa Nokia và ST Microelectronics tại Hà Lan bắt đầu từ cuối tháng 4 năm nay. Nhà sản xuất Phần Lan cáo buộc đối tác vi phạm thoả thuận về việc bán thiết kế microphone kép biên độ cao, vốn chỉ dùng độc quyền trên Lumia 720, cho HTC. Đồng thời, Nokia cũng yêu cầu toà án bắt hãng Đài Loan phải thu hồi sản phẩm vi phạm.

Thứ Sáu, 03/05/2013 15:15
31 👨 141
0 Bình luận
Sắp xếp theo