Mẹo nhỏ cho hệ điều hành Windows

Hai mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho thao tác tìm kiếm file và tương tác với các file media (ảnh, nhạc... ) trong môi trường Windows.

Tăng tốc độ và khả năng tìm kiếm cho Windows

Mặc dù được tích hợp sẵn vào các hệ điều hành, thế nhưng chức năng tìm kiếm (search) trong Windows vẫn tỏ ra chậm chạp và không hiệu quả. Trên thực tế, có khá nhiều người dùng chuyển sang sử dụng một số phần mềm tìm kiếm trên ổ cứng máy tính như Google Desktop hoặc Yahoo Desktop Search… Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm của Windows sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều nếu bạn thay đổi một vài thông số nhỏ sau đây.

Kích hoạt chức năng tìm kiếm (Start --> Search --> For Files or Folders). Trong phần này, bạn cần chú ý tới một chức năng có tên “Change Preferences”; hãy nhấn vào đây và tìm tới phần “With Indexing Service”, nhấn Yes và nhấn OK để hoàn tất quá trình thay đổi.

Bắt đầu từ đây, Windows sẽ lập chỉ mục các file trên ổ cứng máy tính trong các khoảng thời gian rảnh rỗi (idle time), cho phép hiển thị nhanh hơn và hiệu quả hơn các kết quả tìm kiếm.

Mở nhanh các file media

Bản thân Windows không mang lại khả năng này, mà thay vào đó bạn phải tìm trợ giúp của các phần mềm bên ngoài để mở nhanh các file ảnh, video, nhạc…. Đó chính là tiện ích Irfanview mà bài viết này đề cập. Đây là một chương trình tương đối nhỏ, cho phép hệ thống có thể tiếp cận nhanh hơn tới các file media, giảm thiểu thời gian chờ đợi và thời gian tải file. Tải miễn phí tại:
http://www.irfanview.com/

Thứ Hai, 24/01/2005 09:01
31 👨 249
0 Bình luận
Sắp xếp theo