Meizu 'tấn công' iPhone ngay trên nước Mỹ

Công ty sản xuất smartphone nổi tiếng ở Trung Quốc Meizu với các dòng sản phẩm M8, M9 đang có ý định bành trướng thị trường sang lãnh địa của Apple.

Theo Giám đốc điều hành Jack Wong, Meizu sẽ mở một văn phòng đại diện ở California và phân phối các sản phẩm M9 và M9 MX tại đây.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động khá mạo hiểm vì Meizu đã từng sản xuất iPhone nhái mang tên M8. Tại thị trường Trung Quốc, công ty này đã bị Apple kiện và buộc phải tạm thời ngừng xuất xưởng M8 trong một khoảng thời gian. Việc mở văn phòng tại Mỹ sẽ khiến Apple có thêm nhiều lý do để kiện Meizu như đã từng làm với Nokia, HTC hay Samsung.


Meizu M8, một trong những điện thoại giống iPhone, ở Trung Quốc.

Smartphone gần đây nhất của Meizu có tên M9 được thiết kế khác hẳn các phiên bản trước, sử dụng cấu hình cao và không còn bị coi là sản phẩm ăn theo. Tuy nhiên, nó vẫn tích hợp nhiều đặc điểm giống iPhone như nút bấm trung tâm phía trước và giao diện bên trong.

Phiên bản tiếp theo M9 MX đang được phát triển và dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Những tính năng đáng chú ý trên sản phẩm này bao gồm màn hình cảm ứng đa điểm cỡ 4 inch độ phân giải siêu cao lên đến 960 x 640 pixel, tích hợp cổng HDMI, bộ nhớ trong 16 GB, RAM 1 GB (ngang Samsung Galaxy S II), chip lõi kép ARM A9 và mỏng chỉ 9,4 mm.


Meizu M9 MX.

Thứ Sáu, 22/04/2011 08:30
31 👨 244
0 Bình luận
Sắp xếp theo