Máy tính bảng Nokia sẽ có tên Lumia Pad

Nokia đang thử nghiệm vi xử lý Snapdragon 800 trên thiết bị chạy Windows, không phải Windows Phone mà là Windows RT. Kết quả Benchmark GFXbench vừa hé lộ thiết bị có tên mã Nokia RX-114.

Theo kết quả được ghi nhận, thiết bị này có khả năng chính là tablet Nokia đang được đồn đoán gần đây. Màn hình độ phân giải hơi bị lạ 1371 x 771 pixels có phần làm liên tưởng đến độ phân giải 1366 x 768 pixels trên nhiều laptop và cả Microsoft Surface RT. RX-114 dùng bộ đôi chip Snapdragon 800 lõi tứ và đồ họa Adreno 330 rất mạnh mẽ.

Máy tính bảng Nokia sẽ có tên Lumia Pad
Dùng bộ đôi Snapdragon 800 và Adreno 330

Tablet chạy Windows RT có doanh số chẳng hề khả quan chút nào, một số nhà sản xuất thậm chí đã rời bỏ nền tảng này và không có kế hoạch sản xuất thiết bị mới nữa. Ngoài ra, nhiều thông tin trước đây chỉ ra rằng Nokia đang thiết kế tablet chạy Windows 8 đầy đủ chứ không phải Windows RT.

Nhưng biết đâu Microsoft vì một lí do nào đó đã có thể thuyết phục Nokia sử dụng Windows RT trên tablet của mình. Cũng không loại trừ khả năng RX-114 là một nguyên mẫu, một trong số các mẫu thử nghiệm của Nokia trước khi chính thức đi vào sản xuất thiết bị nào đó.

Theo nguồn tin từ PhoneArena, chiếc tablet chạy Windows RT của Nokia có thiết kế cực kì mỏng dù không cho biết chính xác số đo. Tên của máy, có thể là Nokia Lumia Pad. Hãy chờ xem!

Máy tính bảng Nokia sẽ có tên Lumia Pad
Nokia Lumia Pad?

Thứ Tư, 31/07/2013 13:33
31 👨 163
0 Bình luận
Sắp xếp theo