Máy quay HD nhỏ bằng bao thuốc lá

Hôm qua, Pure Digital Technologies, nhà sản xuất dòng máy quay mini nổi tiếng mang thương hiệu Flip, tiếp tục tung ra một sản phẩm mới mang tên Flip Mino HD, có thân hình nhỏ bằng bao thuốc lá nhưng quay được video HD và có giá chỉ 230 USD.

Flip Mino HD cho phép người dùng biên tập và chia sẻ video dễ dàng trên máy tính. Ảnh: Engadget.


Flip Mino HD thực chất là model nâng cấp của chiếc Flip Mino ra đời đầu tháng 6 năm nay. So với phiên bản trước, Flip Mino HD có ngoại hình giống hệt, với kích thước các chiều là 101 x 50 x 15 mm, nặng 85 gram, nhưng được tích hợp thêm khả năng quay video và chụp ảnh độ phân giải HD.

Theo đó, chiếc máy này có thể quay được 60 phút video định dạng MPEG4 ở độ phân giải 720p (1.280 x 720 pixel), sau đó lưu vào bộ nhớ trong dung lượng 4 GB. Nhờ phần mềm FlipShare cài sẵn trong máy, người dùng có thể chỉnh sửa và chia sẻ video một cách dễ dàng khi kết nối với máy tính chạy hệ điều hành Mac hay Windows thông qua cổng USB.

Ngoài quay video, Flip Mino HD cũng có thể chụp được ảnh tĩnh. Pin của máy có thể hoạt động liên tục trong hai giờ đồng hồ. Với giá bán chỉ 230 USD, Flip Mino HD được dự báo sẽ là một món hàng "hot" trong mùa mua sắm cuối năm nay.

Cuối năm 2007, Pure Digital cũng đã tung ra thị trường chiếc máy quay mini Flip có khả năng quay video độ phân giải VGA và đã thu được rất nhiều thành công. Theo ước tính, hãng này đã bán được 1,5 triệu chiếc Flip tại Mỹ chỉ sau một năm ra mắt, trong khi tổng số máy quay mà thị trường này tiêu thụ được trung bình trong vòng một năm là 3 triệu chiếc. Nhờ đó, Pure Digital hiện đang được xem là nhà sản xuất máy quay số một nước Mỹ, đồng thời là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Thung lũng Silicon.

Thứ Sáu, 14/11/2008 10:09
31 👨 230
0 Bình luận
Sắp xếp theo