• Làm thế nào để cài đặt ổ cứng SSD NVMe M.2? Làm thế nào để cài đặt ổ cứng SSD NVMe M.2?
  Cho dù bạn đang tìm cách nâng cấp hiệu suất của máy tính hay kéo dài tuổi thọ của một hệ thống cũ, thành phần quan trọng nhất phải thay thế đầu tiên chính là ổ cứng. Chắc hẳn bạn đang ngạc nhiên khi tác giả không đề cập đến bộ xử lý, bộ nhớ hay card video? Nhiều người cho rằng nên thay thế các thành phần này nhưng đó lại không phải là một hành động đúng đắn.
 • Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop
  Việc kết nối máy chiếu với laptop hoặc máy tính thường dùng trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Và để có thể trình chiếu màn hính máy tính lên máy chiếu, chúng ta cần phải thực hiện chính xác những bước kết nối máy tính với máy chiếu.
 • Top 5 keo tản nhiệt tốt nhất 2018 Top 5 keo tản nhiệt tốt nhất 2018
  Mua được keo tản nhiệt phù hợp và sử dụng đúng cách sẽ cải thiện đáng kể nhiệt độ và công suất của CPU hoặc GPU. Nếu sử dụng loại keo tản nhiệt không đúng và sai phương pháp sẽ dẫn đến hiệu suất xấu đi.
 • Tìm hiểu cách làm việc của bộ nhớ Cache Tìm hiểu cách làm việc của bộ nhớ Cache
  Bộ nhớ Cache là kiểu bộ nhớ tốc độ cao có bên trong CPU để tăng tốc độ truy cập cho dữ liệu và các chỉ lệnh được lưu trong bộ nhớ RAM. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách làm việc của bộ nhớ này theo cách dễ hiểu nhất.
 • Tìm hiểu về cách làm việc của CPU (Phần cuối) Tìm hiểu về cách làm việc của CPU (Phần cuối)
  Sau khi đã tìm hiểu về cấu trúc vật lý của CPU trong nội dung các bài trước, bài này chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua đến bạn đọc cách CPU thực hiện xử lý các chỉ lệnh.
 • 7 lý do nên nâng cấp lên ổ SSD 7 lý do nên nâng cấp lên ổ SSD
  Đó là nơi chứa tất cả các dữ liệu - từ nhạc tới phần mềm - mà không có nó thì đồ bạn dùng chỉ là 1 cục gạch không hơn không kém.
 • Cách ghi âm trên máy tính bằng Adobe Audition Cách ghi âm trên máy tính bằng Adobe Audition
  Adobe Audition là một công cụ xử lý âm thanh trên máy tính được đánh giá cao từ phía người dùng, hỗ trợ ghi âm chất lượng cao, biên tập file âm thanh như chèn thêm, cắt bỏ đoạn âm thanh, thêm bớt hiệu ứng,... Phần mềm rất dễ sử dụng ngay cả với những người chỉ mới bước chân vào lĩnh vực này, và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng Adobe Audition để thực hiện ghi âm thanh trên máy tính nhé.
 • Tìm hiểu về cách làm việc của CPU (Phần II) Tìm hiểu về cách làm việc của CPU (Phần II)
  Bài trước chúng ta đã được biết những thông tin cơ bản về Clock và External Clock hoạt động trong CPU, bài này sẽ tiếp tục với sơ đồ của một CPU và bộ nhớ lưu trữ.
 • Sự khác nhau giữa case máy tính mid tower và full tower Sự khác nhau giữa case máy tính mid tower và full tower
  Bạn đã sẵn sàng build cấu hình máy tính tiếp theo nhưng không chắc chắn case máy tính bạn cần dùng là loại nào? Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về sự khác nhau giữa case máy tính mid tower và full tower trong bài viết này nhé!
 • Một số sai lầm cần tránh khi dựng, tự lắp máy tính để bàn - PC Một số sai lầm cần tránh khi dựng, tự lắp máy tính để bàn - PC
  Việc mua và sở hữu 1 bộ máy tính theo ý muốn là 1 trong những quyết định khá là khó khăn, vì nó có quá nhiều sự lựa chọn. Vì sao lại vậy?
 • Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng
  Làm sao biết ổ cứng bị hỏng, dấu hiệu ổ cứng lỗi, bị bad? Nếu máy tính của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng rất lớn là nó đã có vấn đề rồi, hãy chuẩn bị tinh thần để đem nó đi sửa hoặc thay ổ cứng mới thôi.
 • Hướng dẫn ép xung card đồ họa để có hiệu suất chơi game tốt hơn Hướng dẫn ép xung card đồ họa để có hiệu suất chơi game tốt hơn
  Nếu muốn card đồ họa của máy tính có thêm một chút sức mạnh mà không tốn nhiều tiền vào một mô hình mới, ép xung GPU là một cách đơn giản để thực hiện việc này. Và nó thực sự trở nên đơn giản đặc biệt trên máy tính chạy Windows. Mặc dù quá trình này mất nhiều thời gian, nhưng nó không đòi hỏi bất kỳ kiến thức cụ thể hoặc kỹ năng nâng cao nào.
 • Các công cụ trực tuyến tốt nhất giúp bạn tự lắp ráp, build máy tính Các công cụ trực tuyến tốt nhất giúp bạn tự lắp ráp, build máy tính
  Việc xây dựng máy tính để bàn không hề khó khăn như bạn tưởng. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn, tùy chọn, vấn đề tương thích có thể gây khó khăn cho người lắp ráp máy tính đặc biệt là đối với người xây dựng lần đầu. Dưới đây là một số các công cụ trực tuyến giúp bạn đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể.
 • 5 ổ cứng có độ tin cậy tốt nhất 2017 5 ổ cứng có độ tin cậy tốt nhất 2017
  Người dùng máy tính thường quan tâm đến CPU và card đồ họa, tuy nhiên, ổ cứng là thành phần không thể thiếu của một chiếc máy tính. Một máy tính có một GPU và CPU tốt cũng không “có đất dụng võ” nếu ổ cứng không tốt.
 • Hướng dẫn thiết lập và cài đặt Microphone trên máy tính Hướng dẫn thiết lập và cài đặt Microphone trên máy tính
  Khi thiết lập kết nối một Microphone với máy tính Windows, chúng ta có thể dễ dàng thu âm giọng nói của mình, thậm chí có thể hát karaoke dễ dàng mà không phải sử dụng những thiết bị đắt tiền khác.
 • RAM & ROM: hai khái niệm dễ bị nhầm lẫn RAM & ROM: hai khái niệm dễ bị nhầm lẫn
  Nếu đã sử dụng máy tính thì ít nhiều hẳn bạn đã nghe đến hai thuật ngữ quen thuộc: RAM và ROM và biết chúng liên quan đến bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ROM và RAM khác nhau như thế nào?
 • Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính
  Trong bài viết này Quản Trị Mạng tổng hợp 5 công cụ phổ biến nhất dùng để kiểm tra hiệu năng máy tính cũng như ưu điểm riêng của từng công cụ để bạn đọc tham khảo.
 • Hai cách ghép màn hình trong Windows 7 Hai cách ghép màn hình trong Windows 7
  Ghép 2 màn hình máy tính Windows 7 cho phép bạn sử dụng 2 màn hình trên Win 7 cùng lúc để làm việc và xem nhiều dữ liệu hơn. Việc này có thể được thực hiện bằng cách ấn phím tắt hoặc thay đổi thiết lập phân giải màn hình.
 • CPU nào nhanh hơn: cũ nhưng “chất” hay “bình dân” nhưng mới? CPU nào nhanh hơn: cũ nhưng “chất” hay “bình dân” nhưng mới?
  CPU bạn đang sử dụng là loại nào, CPU cũ nhưng cao cấp hay CPU đời mới nhưng "bình dân"? Một số người tin rằng các CPU cao cấp luôn tốt hơn so với các CPU phân khúc dòng Entry level, nhưng cũng có nhiều người có ý kiến rằng một CPU thế hệ mới sẽ tốt hơn so với CPU cũ. Hãy đọc bài này và tìm hiểu câu trả lời nhé.