• Ổ cứng NAS là gì? Ổ cứng Surveillance là gì? Ổ cứng NAS là gì? Ổ cứng Surveillance là gì?
  Dung lượng không phải là thứ duy nhất phân biệt ổ cứng này với ổ cứng khác. Hiện có nhiều loại ổ cứng được bán trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ giúp bạn đọc phân biệt 2 loại ổ cứng. Đó là ổ NAS và ổ Surveillance.
 • Cách lắp ổ SSD cho PC Cách lắp ổ SSD cho PC
  Cho dù bạn muốn lắp SSD trên laptop hay desktop, quá trình thực hiện cũng đều khá đơn giản. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách lắp ổ SSD cho desktop.
 • Top PC chơi game tốt nhất Top PC chơi game tốt nhất
  Mặc dù chúng ta có thể thấy một xu hướng rõ ràng của thế giới game trong thời gian gần đây đó là việc các máy chơi game nhỏ gọn cũng như các thiết bị chơi game cầm tay đang được ưa chuộng hơn rất nhiều, tuy nhiên các PC gaming vẫn sống tốt và thậm chỉ còn có doanh số bán hàng khá ổn định.
 • Cách kiểm tra thủ công nguồn máy tính bằng đồng hồ vạn năng Cách kiểm tra thủ công nguồn máy tính bằng đồng hồ vạn năng
  Kiểm tra nguồn thủ công với đồng hồ vạn năng là một trong hai cách để kiểm tra nguồn điện trong máy tính. Một thử nghiệm PSU được thực hiện đúng cách bằng đồng hồ vạn năng sẽ xác nhận rằng nguồn máy tính đang hoạt động tốt hoặc có cần phải thay thế không.
 • Phân biệt DisplayPort và HDMI Phân biệt DisplayPort và HDMI
  Hai tiêu chuẩn video/âm thanh này tương tự nhau nhưng vẫn có một số điểm khác biệt, vì vậy Quantrimang.com đã thực hiện bài viết sau để giúp bạn phân biệt DisplayPort và HDMI.
 • Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tính Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tính
  Hầu hết các máy tính hiện đại có bộ xử lý đồ họa (GPU) do Intel, NVIDIA hoặc AMD sản xuất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra loại card đồ họa trên Windows 10.
 • Top 5 keo tản nhiệt tốt nhất 2020 Top 5 keo tản nhiệt tốt nhất 2020
  Mua được keo tản nhiệt phù hợp và sử dụng đúng cách sẽ cải thiện đáng kể nhiệt độ và công suất của CPU hoặc GPU. Nếu sử dụng loại keo tản nhiệt không đúng và sai phương pháp sẽ dẫn đến hiệu suất xấu đi.
 • 8 PSU tốt nhất năm 2020 8 PSU tốt nhất năm 2020
  Bộ phận nguồn điện máy tính hay PSU là nguồn cung cấp điện cho tất cả các thành phần khác trong hệ thống. Do đó, việc chọn công suất và tính năng phù hợp để có hiệu suất tốt nhất là điều rất cần thiết.
 • Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop
  Việc đo nhiệt độ CPU, ổ cứng hay VGA card màn hình của máy tính sẽ giúp người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động của máy, từ đó hạn chế tình trạng máy nóng, đơ, tự động reset.
 • Làm thế nào để hiệu chỉnh màn hình một cách hoàn hảo? Làm thế nào để hiệu chỉnh màn hình một cách hoàn hảo?
  Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu cách hiệu chỉnh tối ưu màn hình mà không cần gì khác ngoài mắt thường và các công cụ hiệu chuẩn có sẵn miễn phí.
 • Phân biệt USB 3.0 và USB 2.0 Phân biệt USB 3.0 và USB 2.0
  USB 3.0 là chuẩn USB có tốc độ tốt hơn và quản lý năng lượng hiệu quả hơn USB 2.0. USB 3.0 có thể tương thích ngược với các thiết bị USB 2.0. Tuy nhiên, tốc độ truyền dữ liệu sẽ bị giới hạn ở tốc độ của USB 2.0 khi USB 3.0 tương tác với USB 2.0 vì USB 2.0 có tốc độ thấp hơn.
 • Top 5 case máy tính PC đáng mua nhất 2020 Top 5 case máy tính PC đáng mua nhất 2020
  Điều khó khăn đối với nhiều người là làm thế nào để có thể chọn case máy tính phù hợp với nhu cầu, chất lượng và giá cả giữa hàng ngàn lựa chọn trên thị trường. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số case máy tính tốt nhất từ full tower, mid tower đến mini-ITX.
 • SSD M.2 là gì? SSD M.2 là gì?
  Bạn có thể đã nghe nói về mSATA, nhưng SSD M.2 là gì? Và làm thế nào để bạn cài đặt một ổ SSD M.2 trong PC của mình? Cùng Quantrimang.com tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
 • Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính
  Nếu muốn cải thiện tốc độ của hệ thống máy tính, điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đó chính là việc sắp xếp và lựa chọn các bộ phận cấu thành sao cho hợp lý để chúng có thể tương tác với nhau một cách hiệu quả nhất.
 • Lược sử phát triển của máy tính Lược sử phát triển của máy tính
  Máy tính là một công cụ giúp con người giải quyết nhanh những bài toán cần khả năng tính toán cao và đã trải qua nhiều bước tiến triển về công nghệ, từ những chiếc máy tính cỡ lớn chiếm cả gian phòng đến nay chỉ còn bé bằng bàn tay và có thể mang đi lại dễ dàng.
 • Laptop và Desktop, bạn chọn loại nào? Laptop và Desktop, bạn chọn loại nào?
  Bạn có ý định mua một chiếc máy tính nhưng không biết nên chọn laptop hay desktop. Hãy xem những ưu và nhược điểm của hai loại máy tính này và chọn cho mình một chiếc máy tính thích hợp nhé.
 • Máy tính của bạn cần Intel Core i3, i5 hay i7? Máy tính của bạn cần Intel Core i3, i5 hay i7?
  Intel có cách đặt tên các bộ vi xử lý khá khó hiểu và câu hỏi thường xuyên được đặt ra nhất là: Sự khác nhau giữa bộ vi xử lý i3, i5 hoặc i7 là gì? Nên mua cái nào cho máy tính?