• Kiểm soát tốc độ quạt máy tính Kiểm soát tốc độ quạt máy tính
  Máy tính của bạn đang phát ra những âm thanh khá to có lẽ bởi quạt gió của máy đang đạt tốc độ cao nhất mặc dù chưa cần tới tốc độ đó. Đây là một vài cách để phân phối tốc độ quạt máy tính, làm mát hoặc ngắt khi cần thiết.
 • Cách lắp ráp CPU của Intel và AMD Cách lắp ráp CPU của Intel và AMD
  Lắp CPU mới của Intel hay AMD là một bước quan trọng khi nâng cấp máy tính hoặc tự lắp ráp máy tính. Nếu làm sai quy trình bạn có thể mất vài triệu như chơi.
 • Giới thiệu cách tìm ra Model và nhà sản xuất của bo mạch chủ Giới thiệu cách tìm ra Model và nhà sản xuất của bo mạch chủ
  Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ cần biết nhà sản xuất và model chính xác của bo mạch chủ trên máy tính của mình, đặc biệt là khi muốn nâng cấp máy tính của mình, vì khả năng nâng cấp máy tính được thiết lập bởi model của bo mạch chủ mà bạn đang sở hữu.
 • Chọn CPU nào để đáp ứng cả yêu cầu về giá và hiệu suất? Chọn CPU nào để đáp ứng cả yêu cầu về giá và hiệu suất?
  Trong bài viết này Quản Trị Mạng sẽ mách bạn các dòng CPU có thể đáp ứng được nhu cầu về giá và hiệu suất theo từng phân khúc để bạn lựa chọn.
 • Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop
  Việc đo nhiệt độ CPU, ổ cứng hay VGA card màn hình của máy tính sẽ giúp người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động của máy, từ đó hạn chế tình trạng máy nóng, đơ, tự động reset.
 • Hướng dẫn thiết lập và cài đặt Microphone trên máy tính Hướng dẫn thiết lập và cài đặt Microphone trên máy tính
  Khi thiết lập kết nối một Microphone với máy tính Windows, chúng ta có thể dễ dàng thu âm giọng nói của mình, thậm chí có thể hát karaoke dễ dàng mà không phải sử dụng những thiết bị đắt tiền khác.
 • Sự khác biệt giữa HDMI và DVI Sự khác biệt giữa HDMI và DVI
  Bạn đang băn khoăn giữa các loại cable nối tín hiệu video hiện nay? Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 2 loại cable nối phổ biến nhất hiện nay: HDMI và DVI
 • Nguồn điện máy tính: Quan trọng hơn bạn nghĩ Nguồn điện máy tính: Quan trọng hơn bạn nghĩ
  Khi xây dựng hệ thống máy tính mới, người dùng thường không mấy khi chú ý tới một thành phần rất quan trọng - bộ nguồn. Thường người ta chi khá bộn cho các thành phần chính của máy tính như CPU, RAM, bo mạch chủ... Việc chi 150 USD cho card đồ họa thế hệ mới có vẻ hợp lý
 • Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop
  Việc kết nối máy chiếu với laptop hoặc máy tính thường dùng trong những buổi thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Và để có thể trình chiếu màn hính máy tính lên máy chiếu, chúng ta cần phải thực hiện chính xác những bước kết nối.
 • Đây là danh sách tất cả các Socket CPU Đây là danh sách tất cả các Socket CPU
  Kể từ CPU đầu tiên của Intel và AMD đều đã có các kiểu socket và slot khác nhau, mục đích là chỉ sử dụng cho các bộ vi xử lý của họ. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ liệt kê tất cả các socket và kiểu slot đã được phát hành cho đến thời điểm hiện tại cùng với các chân tương ứng của chúng và các ví dụ về CPU tương thích.
 • Hướng dẫn kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 7 Hướng dẫn kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 7
  Microphone, Headphone là thiết bị rất quen thuộc khi chúng ta sử dụng máy tính. Vậy làm sao để có thể biết chúng hoạt động tốt trên máy tính?
 • Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn? Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?
  Windows Memory Diagnostic là một trong những công cụ miễn phí để kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính của người dùng. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng, cũng như cách kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính của mình, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Cách sửa lỗi bàn phím, chuột khi Boot USB cài Win Cách sửa lỗi bàn phím, chuột khi Boot USB cài Win
  Khi khởi động vào USB Boot để cài Win hoặc các công cụ USB Boot khác, khởi động vào màn hình CMD để gõ lệnh cài Win từ ổ cứng, và bạn thấy màn hình hiện thị dòng chữ Press any to boots from USB nhưng không thể sử dụng được bàn phím hay chuột.
 • Phân biệt 10 loại dây cáp máy tính phổ biến Phân biệt 10 loại dây cáp máy tính phổ biến
  Hiện nay có 10 loại dây cáp máy tính phổ biến bao gồm: cáp VGA, cáp DVI, cáp HDMI, cáp USB, cáp IDE, cáp SATA, cáp eSata, cáp Firewire, cáp Ethernet/LAN, cáp nguồn. Mỗi một loại đều thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự, hay tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Vậy đặc điểm của 10 loại dây cáp đó là gì?
 • Cách gắn cổng SATA cho máy tính để bàn Cách gắn cổng SATA cho máy tính để bàn
  So với việc gắn các thiết bị ngoài vào máy tính cần sự chính xác và hiểu biết nhất định, thì kết nối cổng SATA lại không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Tham khảo theo những bước dưới đây để có thể kết nối cổng SATA cho ổ cứng máy bàn.
 • Cách làm quạt tản nhiệt mini để bàn siêu đơn giản Cách làm quạt tản nhiệt mini để bàn siêu đơn giản
  Với những vật dụng có sẵn trong nhà và bằng khả năng biến hóa của bản thân, bạn hãy thử làm quạt mini làm mát để thổi bay cái nóng từ máy tính theo bài viết hướng dẫn dưới đây.
 • Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ? Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ?
  RAM hay còn gọi là Random Access Memory, hoặc gọi đơn giản hơn là bộ nhớ, là một trong những phần quan trọng nhất trên máy tính của bạn. Nhưng dung lượng RAM bao nhiêu GB mới là đủ?