Máy game PS Vita sẽ có nhiều hạn chế

Được cải tiến và hiện đại hơn hẳn PSP thế hệ cũ nhưng máy game PS Vita của Sony sẽ có trình duyệt không hỗ trợ Flash, hay chỉ cho phép lưu game vào thẻ nhớ.

PS Vita (PlayStation Vita) là tên gọi của máy game PSP thế hệ mới vừa được Sony giới thiệu tại triển lãm E3 hè vừa rồi. So với các thế hệ PSP cũ, PS Vita là model được nâng cấp toàn diện về tính năng và cấu hình với màn hình cảm ứng đa điểm OLED 5 inch, tích hợp nhiều cảm biến chuyển động cùng cấu hình mạnh mẽ với chip đa nhân.

Máy game PS Vita sẽ có nhiều hạn chế
PlayStation Vita với màn hình cảm ứng OLED 5 inch.

Tuy nhiên, trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 12 tới, một số trang mạng đã tiết lộ những điểm hạn chế của PS Vita mà Sony không công bố hay giới thiệu. Theo tờ báo của Nhật, Weekly Famitsu, được trang bị kết nối Wi-Fi và 3G nhưng PlayStation Vita sẽ không hỗ trợ Adobe Flash như vậy người xem sẽ bị hạn chế trong việc lướt web cũng như xem video trực tuyến. Thay vào đó máy sẽ hỗ trợ cookies, JavaScript 1.7 và HTML5. Tuy nhiên trong tương lai Sony có thể thay đổi quyết định của mình bằng việc phát triển các biển fỉmware mới cho Vita và hỗ trợ Flash.

Trong khi đó trang game Kotaku tại Nhật còn cho biết, Sony sẽ khiến người dùng phải lệ thuộc vào thẻ nhớ game mà hãng bán ra. Thay vì có thể lưu game vào bộ nhớ máy với dung lượng nhiều GB, người dùng chỉ có thể lưu lại dữ liệu vào chính thẻ của trò chơi đó. Các nội dung mở rộng tải thêm cũng sẽ được Sony hạn chế chỉ cho lưu vào thẻ nhớ và không thể chơi game trên máy nếu thiếu thẻ.

Điều này sẽ giúp cho Sony có thể quản lý tốt hơn game trên PS Vita và hạn chế được tình trạng game lậu không có bản quyền. Tuy nhiên đối với người dùng thì họ lại cảm thấy không thích thú khi dữ liệu của mình sẽ dễ gặp vấn đề khi chỉ cho phép lưu dữ liệu trò chơi của mình trên một loại thẻ nhất định thay vì được chọn ngay trên bộ nhớ máy hoặc chung vào cung một thẻ.

Hiện tại Sony đã ấn định ngày phát hành PS Vita tại Nhật là từ 17/12. Thị trường châu Âu và Mỹ sẽ có máy muộn hơn khoảng 2 tháng, từ 22/2.

Thứ Năm, 27/10/2011 17:15
31 👨 315
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z