Máy chủ IBM z10 BC có dung lượng tương đương 232 server x86

Dòng mainframe vừa được IBM công bố tại VN có diện tích chân đế nhỏ hơn 83%, mức tiêu thụ điện năng giảm tới 93%, tăng 50% hiệu năng ở mức tiêu thụ điện bằng một nửa so với mainframe thế hệ trước khi chạy các tác vụ quy mô lớn.

Máy chủ mainframe IBM z10 BC là thiết bị dành cho doanh nghiệp tại các thị trường đang phát triển, với mức giá cạnh tranh hơn, giúp cắt giảm chi phí điện năng, củng cố phần cứng, đơn giản hóa các yêu cầu về trung tâm dữ liệu

IBM z10 BC được thiết kế như một phiên bản phổ thông nhưng vẫn duy trì khả năng mạnh của dòng mainframe IBM z10 dành cho các tổ chức lớn Enterprise Class (z10 EC) công bố đầu năm 2008. Hệ thống mới còn được tăng cường tính bảo mật, khả năng điều khiển và tự động hóa.

IBM z10 BC có thể hỗ trợ 1.000 người dùng e-mail với mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng một bóng điện 100 watt. Ảnh: IBM.


IBM z10 BC được coi là một trong những máy chủ tập trung linh hoạt nhất cho ứng dụng doanh nghiệp mới (thường chạy trên các hệ điều hành hoặc sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau). Với hơn 130 kiểu cài đặt hiệu suất để chạy các công việc theo yêu cầu (thường xuyên hoặc tạm thời), như hosting hoặc testing ứng dụng, IBM z10 BC là hệ thống có khả năng nâng cấp, mở rộng để bắt kịp tốc độ và yêu cầu phát triển. Tại những lúc cao điểm, người quản trị có thể tạm thời tăng năng lực hệ thống để kiểm soát chi phí.

IBM z10 BC còn có những bộ xử lý chuyên dụng được coi như “động cơ đặc biệt” nhằm mở rộng việc sử dụng máy mainframe cho các ứng dụng phổ thông như SAP, Linux, Java....

Xét về hiệu năng, IBM z10 BC có tốc độ xử lý nhanh hơn gần 40%, dung lượng bộ nhớ lớn hơn 50% và bộ nhớ tối đa lớn hơn 4 lần so với thế hệ mainframe ngay trước đó là máy mainframe IBM z9 BC. Kế thừa các tính năng ưu việt của máy chủ dành cho doanh nghiệp lớn IBM z10 EC, mainframe IBM z10 BC tích hợp bộ vi xử lý 4 lõi Enterprise Quad Core z10 kèm theo bộ tăng tốc độ phần cứng và các chức năng mã hóa hữu ích cho ứng dụng thương mại và tài chính.

Đối với các yêu cầu cơ bản như hệ thống e-mail, IBM z10 BC có thể hỗ trợ 1.000 người dùng với mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng một bóng điện 100 watt. Đặc biệt , bộ phận IT của doanh nghiệp chỉ cần đơn giản kích hoạt một “động cơ Domino đặc biệt” là có thể hỗ trợ tới 7.500 người dùng.
Thứ Năm, 13/11/2008 15:33
31 👨 235
0 Bình luận
Sắp xếp theo