Máy ảnh không gương lật Lunar: Thân Hasselblad, ống Sony

Đây là phiên bản máy ảnh không gương lật tương thích ống kính ngàm E (cho dòng NEX) của Sony, có các công nghệ khá tương đồng với phiên bản NEX-7 cao cấp năm ngoái của hãng này.

Máy ảnh không gương lật Lunar: Thân Hasselblad, ống Sony
Hasselblad Lunar có báng tay cầm đặc trưng.

Hai đại diện đến từ Nhật Bản và Thụy Điển đã chính thức công bố quan hệ đối tác khăng khít bằng việc sẽ cùng hợp tác sản xuất các thế hệ máy ảnh mới có sự kết hợp công nghệ của cả hai bên. Mặc dù lĩnh vực hợp tác được hai hãng đề cập là phân khúc DSLR, nhưng chắc chắn sản phẩm trong tương lai sẽ không dừng ở DSLR thuần túy mà có thể mở rộng ra cả các hệ thống không gương lật, hoặc gương trong SLT mà minh chứng đầu tiên chính là bản có cái tên mỹ miều “mặt trăng” (Lunar) vừa được công bố mới đây.

Đây là phiên bản máy ảnh không gương lật tương thích ống kính ngàm E (cho dòng NEX) của Sony, có công nghệ khá tương đồng với phiên bản NEX-7 cao cấp năm ngoái của hãng này như cảm biến CMOS APS-C 24.3 triệu điểm, kính ngắm điện tử OLED TrueFinder độ phân giải cao…

Phiên bản Lunar không chỉ nổi bật với tính năng cao cấp thừa hưởng từ hãng chuyên medium-format Hasselblad mà còn bởi vẻ ngoài được thiết kế theo phong cách Italy với sự kết hợp từ các chất liệu sợi các-bon, titanium, gỗ, da và các kim loại quý khác như vàng. Bản thân tay cầm cũng được thiết kế một cách đặc dụng sao cho khi lắp ống kính ngàm E nhỏ gọn hay ngàm A (Sony DSLR) to hơn vẫn đảm bảo độ chắc chắn và tính mỹ thuật cao.

Một số tính năng nổi bật của phiên bản không gương lật xa xỉ này bao gồm quay phim full-HD với nút quay rời, độ trễ cửa trập chỉ 0,02 giây, tốc độ chụp 10 khung hình/giây, ISO 100 – 16.000…

Máy sẽ ra mắt khoảng quý I năm tới với mức giá dự kiến khoảng 6.500 USD.

Thứ Tư, 19/09/2012 14:40
31 👨 93
0 Bình luận
Sắp xếp theo