Mẫu iPhone đầu tiên ra đời từ năm 2004

Mẫu iPhone đầu tiên ra đời từ năm 2004, nhưng Apple chưa thấy sự khác biệt so với các hãng khác nên đã đợi đến năm 2007 mới giới thiệu.


Năm 2007, Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, tuy nhiên mẫu thử nghiệm đã có mặt từ ba năm trước đó. Ảnh: Daylife.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn một tờ báo Hà Lan, Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple và là cổ đông của hãng hãng tiết lộ, "Quả táo" đã đặt một chân vào nền công nghiệp di động từ đầu những năm 2000.

Khi đó, Apple đã kết hợp với một nhà sản xuất Nhật Bản và cho ra một bản iPhone thử nghiệm, tuy nhiên, thiết bị này đã không bao giờ xuất hiện trên các kệ hàng.

"Apple đã hài lòng về chất lượng, nhưng hãng muốn một cái gì đó làm thế giới ngạc nhiên. Một khi Apple đã ra sản phẩm mới, nó phải là một thiết bị đột phá", Steve Wozniak chia sẻ.

Theo người đồng sáng lập Apple, hãng đã đi đúng hướng, giới thiệu một mẫu di động dù vẫn còn nhiều yếu điểm, nhưng tiên phong trong công nghệ cảm ứng, mở ra một trào lưu mới.

Chiếc iPhone đầu tiên được "Quả táo" trình làng là vào năm 2007, đến nay, đã có thêm 3 phiên bản khác gồm iPhone 3G, 3GS iPhone 4. Sau ba năm, Apple nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất có doanh số lớn trên thị trường smartphone.

Thứ Tư, 24/11/2010 15:20
31 👨 189
0 Bình luận
Sắp xếp theo