Màn hình LCD thế hệ thứ tám

Trước nhu cầu ngày càng tăng về tivi màn hình phẳng của thị trường, hai tập đoàn điện tử khổng lồ Samsung và Sony đã ký thỏa thuận xây dựng một trong những nhà máy có dây chuyền sản xuất màn hình tinh thể lỏng LCD hiện đại nhất thế giới.

Trước đó, hồi tháng tư năm nay, hai công ty cũng đã ký thỏa thuận về dự định cho kế hoạch sản xuất nói trên. Nhà máy này sẽ sản xuất màn hình TFT LCD thế hệ thứ tám (8G) và được điều hành bởi S-LCD - một liên doanh sản xuất LCD của Samsung và Sony.

Các tập đoàn này dự kiến đầu tư khoảng 1,9 tỉ USD (mỗi bên góp 50%) để chế tạo dòng LCD 8G, từ đó sẽ sản xuất màn hình LCD kích thước xấp xỉ 2200x2500mm. Với màn hình LCD này có thể sản xuất ra 8 màn hình tivi 46 inch hoặc 6 màn hình tivi 50 inch. Số lượng vốn đầu tư không bao gồm giá thành các bất động sản. Hiện S-LCD đã sản xuất dòng 7G ở Tangjeong, ChungCheongNam-Do, Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa thu năm 2007, với năng lực sản xuất hàng tháng là khoảng 50.000 màn hình. Samsung và Sony sẽ chia đôi số lượng sản phẩm này, sau đó sử dụng để sản xuất cho tivi của chính họ hoặc bán cho các nhà sản xuất khác.

Cùng với dòng 7G hiện thời, kế hoạch sản xuất dòng 8G sẽ giúp cả hai tập đoàn mở rộng việc sản xuất các màn hình LCD kích thước lớn cho tivi LCD 50 inch, loại tivi được dự báo là sẽ có sự tăng trưởng doanh thu đáng kể do đó yêu cầu nguồn cung cấp ổn định.

Hiện nhu cầu của người tiêu dùng về tivi LCD ngày càng tăng. Samsung đã nâng mức dự đoán của mình về nhu cầu tivi LCD trên toàn thế giới lên 48 triệu chiếc, hơn 4 triệu so với dự tính trước đó. Samsung cũng đã bán được 1,2 triệu tivi LCD trong quý II, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ Hai, 17/07/2006 07:55
31 👨 65
0 Bình luận
Sắp xếp theo