Màn hình iPhone 6 sản xuất hàng loạt từ tháng năm

iPhone thế hệ mới được cho là sẽ mỏng hơn trong đó phiên bản màn hình 5,5 inch sẽ ra mắt sau phiên bản 4,7 inch vài tháng.

Theo Reuters, nhà cung ứng màn hình cho Apple là Japan Display sẽ sản xuất hàng loạt tấm nền kích thước 4,7 inch sớm nhất vào tháng năm. Trong khi đó, đối tác khác là Sharp và LG sẽ bắt đầu đơn hàng vào tháng sáu. Tấm nền này được cho là dùng trên iPhone 6, thay thế cho màn hình 4 inch đang dùng cho iPhone 5S và iPhone 5C.

Màn hình iPhone 6 sản xuất hàng loạt từ tháng năm
Một concept iPhone 6 màn hình lớn.

Nguồn tin cũng cho hay, iPhone phiên bản màn hình 5,5 inch đã được thử nghiệm nhưng đang gặp khó khăn để sản xuất hàng loạt. Thiết bị này có thể sẽ ra mắt sau phiên bản 4,7 inch “vài tháng”. Trong thời gian đầu, Apple có thể sử dụng tấm nền công nghệ cũ cho mẫu phablet 5,5 inch sau đó sẽ chuyển sang công nghệ in-cell với ưu điểm là mỏng hơn, chất lượng hiển thị tốt hơn.

Hai phiên bản iPhone mới cũng được cho là sẽ mỏng hơn nhờ giảm độ dày màn hình bằng cách gộp cả phần cảm ứng điện dung vào tấm nền LCD. Thiết kế này được Apple áp dụng lần đầu tiên vào năm 2012 trên iPhone 5.Thông tin iPhone 6 sẽ mỏng hơn thế hệ trước trùng với hình ảnh rò rỉ bản thử nghiệm xuất hiện đầu tháng tư.

Cũng liên quan đến màn hình iPhone, theo Nikkei, Apple đàm phán chi 479 triệu USD nhằm mua lại 55% cổ phần của Renesas, một công ty sản xuất chip LCD cho iPhone. Động thái này của Apple cho thấy, hãng đang cố gắng làm chủ sản xuất các thành phần linh kiện. Ngoài ra, iPhone mới có thể nâng cao tổng thể chất lượng màn hình hơn nữa nhằm tạo sự khác biệt so với các điện thoại khác.

Nếu thỏa thuận này được thông qua, đây được coi là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của Apple, vượt qua số tiền 404 triệu USD trả cho NeXT vào năm 1997 đánh dấu sự trở lại của Steve Jobs.

Thứ Tư, 02/04/2014 15:19
31 👨 125
0 Bình luận
Sắp xếp theo