Mã độc nhắm vào Android sẽ tăng trong năm 2015

Theo hãng bảo mật Trend Micro, trước xu hướng các thiết bị chạy Android đang bùng nổ, tin tặc có thể vẫn nhắm vào nền tảng này; dự đoán, trong năm 2015 số lượng mã độc nhắm vào Android sẽ tăng gấp đôi so năm 2014.

Mã độc nhắm vào Android sẽ tăng trong năm 2015
Các thiết bị chạy Android vẫn là xu hướng tấn công của tin tặc trong năm 2015

Theo Trend Micro, tin tặc sẽ tấn công mạnh hơn nhằm đánh cắp các dữ liệu có sẵn từ các thiết bị di động, sử dụng các dữ liệu đánh cắp này hoặc là bán nó cho những tổ chức ngầm.

Gregory Anderson, Giám đốc của Trend Micro, cho biết những kẻ tấn công trên thiết bị di động sẽ dựa vào các công cụ tương tự như Blackhole Exploit Kit để lợi dụng các lỗi phân mảnh trên Android vì hầu hết người dùng Android không thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi trên Android.

Sau đó, tin tặc sẽ hướng người sử dụng thiết bị di động đến các trang web độc hại và nếu người dùng khai báo thông tin cá nhân vào các trang web này, mọi dữ liệu của người dùng sẽ bị tin tặc kiểm soát.

Bên cạnh đó, số lượng phần mềm mã độc nhắm vào dịch vụ ngân hàng trên nền tảng di động (mobile banking malware) được dự báo trong năm 2015 cũng sẽ tăng mạnh, do người dùng có xu hướng thanh toán trực tuyến trên thiết bị này.

Thứ Bảy, 13/12/2014 08:08
31 👨 156
0 Bình luận
Sắp xếp theo