Lý giải nguyên nhân khiến New iPad quá nóng

Nhiều người dùng New iPad 2 đã thông báo rằng, sản phẩm quá nóng so với iPad 2 khi sử dụng chơi game. Nguyên nhân được cho là nguồn pin New iPad lớn hơn gần gấp đôi iPad 2 để có thể cung cấp đủ năng lượng cho màn hình 3,1 triệu điểm ảnh của sản phẩm này.

>>> New iPad mắc bệnh "bốc hỏa" khi đang dùng

Lý giải nguyên nhân khiến New iPad quá nóng

Sau khi nhiều người sử dụng New iPad ca thán trên các diễn đàn rằng, máy tính bảng New iPad chơi game sẽ tỏa nhiệt nóng hơn so với iPad 2, một cơ quan giám sát tiêu dùng đã tiến hành kiểm thử sản phẩm này.

Báo cáo từ cơ quan này cho biết, họ đã xem xét mọi thứ và phát hiện thấy, máy tính bảng mới của Apple tăng nhiệt độ lên 47 độ C sau 45 phút sử dụng để chơi game, tăng hơn 7 độ C so với iPad 2 trong điều kiện kiểm thử tương tự.

Họ sử dụng một camera giám sát nhiệt độ và xác định được, mặt trước và mặt sau máy tính bảng có thể tăng hơn từ 6-7 độ C so với iPad 2 sau khi chạy ứng dụng Infinity Blade II và mức độ này còn tùy thuộc thiết bị có cắm nguồn hay không.

Nhóm này cho biết, mức nóng của New iPad không đủ nghiêm trọng để đưa ra một khuyến cáo. Họ dự kiến đưa ra đánh giá cuối cùng về New iPad- đã bán hơn 3 triệu chiếc từ khi chính thức bán ra tại 10 quốc gia vào hôm thứ 6 tuần trước- trong 5 ngày tới.

“Trong các cuộc kiểm tra của chúng tôi, tôi cầm New iPad trên tay. Khi thiết bị đạt mức nóng nhất tôi cảm thấy rất ấm nhưng không nóng đến mức khó chịu nếu cầm trong một thời gian ngắn”, nhà phê bình Donna Tapellini cho biết trong báo cáo này.

Về phía Apple, phát ngôn viên của hãng cho biết, iPad mới nằm trong giới hạn nhiệt cho phép khi sử dụng. Phạm vi hoạt động thông thường đối với New iPad và từ 0 đến 35 độ C. Sản phẩm được thiết kế tự động tắt máy khi nhiệt độ vượt qua phạm vi trên để tránh gây hư hỏng máy.

Nguồn pin New iPad có dung lượng lớn hơn 70% so với iPad 2, theo Kyle Wiens- CEO của iFixit từng “mổ” New iPad mới. Để hỗ trợ màn hình siêu nét và kết nối 4G nên sản phẩm phải sử dụng nguồn pin lớn hơn nhưng thời lượng sử dụng pin vẫn chỉ là 9-10 tiếng như iPad 2. Do đó, khi chạy, máy sẽ nóng hơn.

iPad 2 trang bị nguồn pin 25Whr trong khi pin của New iPad lên tới 42,5Whr.

Ngoài vấn đề nóng máy khi sử dụng, người dùng cũng đang phàn nàn vấn đề về vỏ smart-cover không dùng được cho New iPad.

Thứ Tư, 21/03/2012 08:37
51 👨 738
0 Bình luận
Sắp xếp theo