Hãng bảo mật Symantec hôm 29/5 cảnh báo tin tặc có thể dễ dàng tấn công Mac OS X thông qua một lỗi bảo mật chết người ứng dụng Samba tích hợp sẵn trong hệ điều hành này.
Samba là một ứng dụng cho phép người dùng Mac kích hoạt tính năng Windows Sharing nhằm cho phép người dùng Windows có thể được phép truy cập tệp tin và in ấn trên các hệ thống mạng Mac.
Ứng dụng này mắc một lỗi bảo mật tràn bộ nhớ đệm chết người. Hiện mã khai thác lỗi này đã được phát hành nhằm mục đích thử nghiệm. Tuy nhiên không trừ trường hợp mã khai thác đã được phát tán lên mạng Internet.
Nhóm phân tích hiểm hoạ DeepSight của Symantec đã thành công trong việc lợi dụng lỗi bảo mật Samba để tấn công một hệ thống chạy Mac OS X 10.4.9 đã được cài đặt đầy đủ các bản vá lỗi.
Mặc định Mac OS X không kích hoạt Samba. Chính vì thế mà chỉ những người dùng Mac tham gia vào một hệ thống mạng chia sẻ với Windows mới phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công.
Người dùng được khuyến cáo là nên nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản Samba mới nhất bởi đơn giản từ năm 2005 tới nay Apple chưa hề nâng cấp ứng dụng này cho Mac OS X.
Hoàng Dũng
Lỗi Samba mở cửa cho tin tặc tấn công Mac
67
Bạn nên đọc
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa
Đăng nhập để Gửi
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Chuyện công nghệ
Hàm Excel