Lợi nhuận Samsung cao kỷ lục nhưng gây thất vọng

Samsung Electronics Co, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về điện thoại thông minh, chip bộ nhớ và TV màn hình phẳng, ngày 5/7 đã công bố dự báo lợi nhuận kinh doanh quý 2 (từ tháng Tư đến tháng Sáu), ở mức cao kỷ lục 9.500 tỷ won (khoảng 8,3 tỷ USD), tăng 47% so với năm trước và 8% so với quý trước.

Lợi nhuận Samsung cao kỷ lục nhưng gây thất vọng

Tuy nhiên, mức lợi nhuận trên vẫn mang đến sự thất vọng cho các nhà đầu tư vào tập đoàn công nghệ này, khi thấp hơn mức dự báo của giới đầu tư là 10.000 tỷ won (khoảng 8,8 tỷ USD).

Cổ phiếu Samsung đã mất hơn 2% trong phiên giao dịch sáng 5/7 như một sự phản ứng của giới đầu tư trước mức lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng của Samsung.

Chuyên gia Lee Seung-Woo của hãng Đầu tư và Chứng khoán IBK cho Yonhap biết: "Nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp tăng trưởng chậm lại có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới tỷ suất lợi nhuận của Samsung."

Trong thông cáo ngày 5/7, Samsung cho biết doanh số bán hàng của tập đoàn này đã tăng 20%, đạt 57.000 tỷ won (50 tỷ USD). Trong đó, điện thoại thông minh phiên bản mới nhất của hãng là Galaxy S4 đã bán được 10 triệu chiếc trong tháng Năm, chưa đầy 1 tháng kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, việc Samsung chi tiêu mạnh tay cho các chiến dịch quảng cáo Galaxy S4 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu mảng kinh doanh điện thoại thông minh của hãng.

Một số công ty môi giới đầu tư đã hạ cấp tín nhiệm Samsung và lợi nhuận dự báo của hãng này do lo ngại đà tăng trưởng bán hàng Galaxy S4 khó giữ được ở mức cao trong thời gian tới khi thị trường điện thoại thông minh đang ngày càng bão hòa.

Dự kiến, Samsung sẽ công bố lợi nhuận sau thuế và chi tiết kết quả tài chính quý 2 vào ngày 26/7 tới.

Thứ Sáu, 05/07/2013 13:35
31 👨 180
0 Bình luận
Sắp xếp theo