Loa phong cách 'ngoài hành tinh'

Hai sản phẩm từ SW Speakers sử dụng thùng loa sợi carbon để tạo hình dáng độc đáo, lạ mắt.

Trang web chính thức của hãng sản xuất loa Thụy Điển được thành lập năm 2007 vừa cho đăng tải thiết kế mới cho loa Figaro, và một subwoofer hoàn toàn mới mang tên Apollo. Cả hai đều mang đậm phong cách "vũ trụ" với những hình khối lạ mắt.

Figaro có driver đồng trục và thiết kế độc đáo.
Figaro có driver đồng trục và thiết kế độc đáo.
Ảnh: SW.

Figaro đã từng xuất hiện tại triển lãm Munich Hi-end Show 2011 và thu hút được không ít sự quan tâm của giới quan sát. Thời điểm đó SW Speakers sử dụng chân loa bằng gỗ gõ dầu được tạo hình lạ mắt. Trong lần giới thiệu này, nhà sản xuất chính thức thay thế bằng chân sợi các-bon, giống với chất liệu làm loa, và đồng điệu với thiết kế chủ đạo của sản phẩm. Về kỹ thuật, nhà sản xuất cho biết Figaro sẽ được trang bị driver đồng trục và có dải tần đáp ứng từ 33Hz đến 25kHz.

Sản phẩm thứ hai mang tên Apollo vẫn còn khá ít thông tin. Theo nhà sản xuất, đây là một subwoofer có dạng vỏ sò kín có thể được đứng thẳng theo chiều dọc hoặc ngang. Thùng loa vẫn sử dụng chất liệu sợi các-bon đặc trưng gia cố cho sự chắc chắn của kết cấu, giúp loa hoạt động ổn định ở mức công suất lớn.

Sub Apollo có thể rất mạnh mẽ.
Sub Apollo có thể rất mạnh mẽ. Ảnh: SW.

Một cặp loa Figaro sẽ có giá tham khảo 4.900 euro và được đưa vào sản xuất tháng 2/2012. Trong khi đó, loa siêu trầm Apollo giá khoảng 3.900 USD sẽ đến tay người dùng vào tháng 6/2012.

Thứ Ba, 20/12/2011 17:20
51 👨 278
0 Bình luận
Sắp xếp theo