LG tham vọng 'lật ngược thế cờ' nhờ điện thoại tư duy

Smartphone biết tư duy và tự tính toán môi trường, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu của người dùng là những gì mà công ty Hàn Quốc đang hướng tới.

LG tham vọng 'lật ngược thế cờ' nhờ điện thoại tư duy
LG đang tỏ rõ tham vọng chiếm lại thị phần smartphone của mình. (Ảnh: Pocketdroid).

LG là công ty cố gắng nhiều nhưng chưa gặp được thành công đáng kể nào trong phân khúc điện thoại Android cao cấp. Năm ngoái, hãng ra mắt Optimus 2X, smartphone lõi kép đầu tiên trên thế giới, còn năm nay, LG cũng trở thành một trong 3 nhà sản xuất đầu tiên có điện thoại lõi tứ. Thế nhưng, "tình yêu" dành cho Android từ khách hàng lại đổ về phía Samsung, "đồng hương" của LG.

Giám đốc quản lý LG Mobile, ông Kwon Bong-suk nhận định, để thay đổi được thực tế này, hãng đang tính kế hoạch giới thiệu mẫu điện thoại biết nghĩ đầu tiên trên thế giới. LG muốn "hạ nhiệt" cuộc đua cấu hình "khủng" giữa các dòng smartphone hiện nay, mà hướng nhiều hơn đến nhu cầu sử dụng của người dùng. Lấy ví dụ, nếu người sử dụng hẹn báo thức lúc 6h, nhưng smartphone nhận thức được khả năng tắc đường hoặc sự cố bất thường, máy sẽ tự động chỉnh giờ thành 5h30, đảm bảo chủ nhân kịp giờ công việc.

Ông Bong-suk cho rằng những cải tiến lớn không cứ phải đến từ Apple, mà LG sẽ mang đến những giá trị mới hữu ích hơn cho người dùng smartphone. Cùng với đó, hãng cũng dự tính ra mắt smartphone giá 100 USD như Nokia, tuy nhiên không vội vã tung sản phẩm ra thị trường, trừ phi cảm thấy sản phẩm có thể phục vụ tốt cho nhu cầu khách hàng.

Thứ Ba, 10/04/2012 08:49
31 👨 114
0 Bình luận
Sắp xếp theo