LG đưa game đám mây lên Smart TV

Dịch vụ game trên nền mây OnLive cho phép chơi game trực tuyến trên dòng TV thông minh G2 của LG mà không cần máy tính hay console khác.

LG đưa game đám mây lên Smart TV
SmartTV có thể hỗ trợ chơi game trực tuyến mà không cần console. (Ảnh: BigPicture).

Theo BigPicture BigSound, nhà cung cấp dịch vụ chơi game trên nền đám mây OnLive vừa tuyên bố chính thức về kế hoạch đưa dịch vụ này lên dòng sản phẩm smart TV G2 của LG.

OnLive cho biết, vi xử lý lõi kép L9 của LG cùng với phần mềm Google TV và một giao diện tùy biến hoàn toàn có thể cho phép người dùng chơi game trực tiếp trên thiết bị mà không cần đến máy tính hay máy chơi game nào khác.

Dịch vụ OnLive hiện có sẵn hàng trăm tựa game của hơn 60 nhà sản xuất, bao gồm cả các game 3D mà hãng từng trình diễn tại sự kiện E3 hồi đầu tháng, vốn được hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới, thông qua các nâng cấp về phần mềm.

Khi dịch vụ này được đưa lên các mẫu tivi G2 của LG, người dùng có thể truy cập miễn phí trực tiếp vào các tính năng xã hội OnLive như quay phim Brag Clip, chia sẻ Facebook,… và cả tính năng mới là OnLive MultiView- cho phép người dùng tham gia và trò chuyện với bạn bè ngay khi đang chơi game.

Thêm vào đó, nếu không sử dụng một bộ tivi LG có tích hợp OnLive, người dùng có thể truy cập vào các game của họ thông qua các thiết bị có hỗ trợ web như smartphone, máy tính bảng, PC, máy Mac… và có thể chơi game ngay trên các thiết bị này.

Tất nhiên người dùng sẽ phải trả tiền cho các game họ sử dụng với mức giá bán trên website của OnLive từ 5,99 USD đến 39,99 USD mỗi đầu game. Nhưng OnLive cũng cho phép game thủ chơi thử trước khi mua với thời gian demo lên tới 30 phút. Hoặc người dùng có thể tùy chọn gói PlayBack cung cấp không giới hạn với 220 tựa game có sẵn. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ phải mua thêm bộ điều khiển không dây của OnLive với giá 50 USD hoặc sử dụng thêm 1 bộ điều khiển tương thích với game mà họ chơi.

"Mục tiêu của chúng tôi là đem đến trải nghiệm game tốt nhất cho mọi người vào mọi lúc, ở mọi nơi", Sáng lập viên kiêm CEO OnLive Steve Perlman cho biết. "Dịch vụ của OnLive không tốn thêm chi phí cho sản phẩm Smart TV của LG, song nó lại cung cấp cho người dùng một trải nghiệm game đúng nghĩa. Chúng tôi cũng sẽ tích hợp dịch vụ này lên các hệ thống giải trí tại nhà của LG trong thời gian tới"

Dòng G2 của LG là một trong các mẫu tivi thông minh đầu tiên sử dụng phần mềm Google TV được tích hợp dịch vụ mây của OnLive. Hiện G2 có các mẫu HDTV 3D cỡ 47 inch với giá bán khởi điểm từ 1.700 USD, và mẫu Cinema 3D 55 inch có giá từ 2.300 USD.

Thứ Hai, 25/06/2012 16:00
31 👨 115
0 Bình luận
Sắp xếp theo