LG dọa kiện tính năng mới trên Samsung Galaxy S4

Tính năng theo dõi mắt người dùng để tự động tắt mở video, Smart Pause, trên Galaxy S4 bị LG cho là vi phạm bản quyền công nghệ đã có trên điện thoại của họ.

Không chỉ "ném đá" bằng quảng cáo trước khi diễn ra sự kiện ra mắt Galaxy S4, màn cạnh tranh giữa hai hãng đồng hương Hàn Quốc, LG và Samsung, trở nên thú vị hơn khi LG đang dọa sẽ kiện Samsung và smartphone Galaxy S4 vừa ra mắt vi phạm bản quyền công nghệ mà hãng đã sở hữu.

LG dọa kiện tính năng mới trên Samsung Galaxy S4
Optimus G Pro của LG sở hữu tính năng nhận diện mắt người dùng giống Galaxy S4.

Ngay trước khi Samsung công bố Galaxy S4, LG đã thông báo về tính năng Smart Video trên điện thoại Optimus G Pro Full HD của họ, tương tự với Smart Pause, một trong số những tính năng mới có trên smartphone của Samsung. Cả hai đều có chức năng chính là theo dõi chuyển động của mắt người dùng và cho phép tự dừng video đang chiếu trên màn hình khi người dùng không nhìn vào điện thoại nữa, tự bật trở lại nếu người dùng tiếp tục xem.

Theo thông tin từ Yonhapnews, LG đang có ý định kiện người đồng hương của mình vì đã vi phạm và sử dụng công nghệ này trên Galaxy S4. LG cho biết công nghệ theo dõi mắt trên điện thoại đã được họ đăng ký từ 2009 và mới được bổ sung trên Optimus G Pro. Tuy nhiên, họ chờ tới S4 khi bán ra mới bắt đầu điều tra các vi phạm của đối thủ và đưa ra tòa án.

Trong khi đó, Samsung cho rằng hãng không làm sai và công nghệ dùng trong tính năng Smart Pause của S4 khác với sản phẩm của LG, dù cả 2 đều có cách sử dụng tương tự. Ngoài tính năng Smart Pause, Galaxy S4 cũng sở hữu một số tính năng mới như khả năng điều khiển không cần chạm màn hình, hỗ trợ cảm ứng với găng tay hay cuộn trang bằng mắt...

LG dọa kiện tính năng mới trên Samsung Galaxy S4
Samsung Galaxy Note II và LG Optimus G Pro.

Một điều khá thú vị, trong khi LG đang tố cáo Samsung vi phạm công nghệ và tính năng độc quyền mà hãng này trang bị cho Optimus G Pro thì thực tế, chiếc điện thoại Full HD 5,5 inch G Pro của LG lại được không ít người dùng nhận xét là có thiết kế quá giống với Galaxy Note II của Samsung.

Thứ Năm, 21/03/2013 09:53
31 👨 160
0 Bình luận
Sắp xếp theo