LG có thể 'qua mặt' Motorola

LG có thể trở thành nhà sản xuất di động lớn thứ ba thế giới sau khi hãng thông báo tình hình kinh doanh mảng điện thoại di động trong quý II.

Theo nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc này, hãng đã bán được 27,2 triệu máy trong quý II. Quý trước, hãng cũng đã nỗ lực để chiếm vị trí thứ tư từ Sony Ericsson với doanh số 24,4 triệu máy.

Trong khi đó, Motorola chưa có dấu hiệu hồi phục khi hãng mất vị trí thứ hai vào tay Samsung, rồi phải tách đôi công ty để cứu mảng di động. Quý trước hãng này bán được 27,4 triệu điện thoại. Ngày 31/7 tới, Motorola sẽ công bố tình hình kinh doanh quý II.

Di động màn hình cảm ứng đang mang lại thành công cho LG. Ảnh: Cnet.


LG cho biết, Bắc Mỹ là thị trường chiến lược của hãng, tại đây nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã bán được tới một phần ba số di động trong quý. LG cũng thành công khi mang đến những mẫu điện thoại màn hình cảm ứng rộng như Viewty, Venus hay "dế" cao cấp siêu mỏng Secret.

Di động màn hình cảm ứng của LG đã tiêu thụ được 7 triệu máy trong quý II. Những model bán chạy là Viewty (2 triệu), Venus (1,6 triệu), Voyager (1,3 triệu). Giá bán trung bình một chiếc di động màn hình chạm là 530 USD.

Mặc dù đang có những dấu hiệu tốt, nhưng LG cũng cảnh báo giá bán điện thoại trong thời gian tới có thể giảm xuống 26% trung bình trên một máy. Nguyên nhân là nền kinh tế toàn cầu đang có những bước phát triển chậm lại.

Thứ Tư, 23/07/2008 10:04
31 👨 259
0 Bình luận
Sắp xếp theo