Những điều cần biết về các thư viện trong Windows 7/8

Thư viện của Windows là những nơi thuận tiện để lưu trữ các tập tin dữ liệu như văn bản, bảng tính, ảnh, nhạc và video. Chúng làm cho việc tìm kiếm, tổ chức và sao lưu các tập tin quan trọng nhất trên ổ cứng dễ hơn.

Nhưng thư viện không phải là thư mục trên ổ cứng. Chúng là những con trỏ đến các thư mục khác, và mỗi thư viện đều có thể trỏ đến nhiều hơn một thư mục. Ví dụ, theo mặc định thư viện Documents trỏ đến 2 thư mục khác nhau là My DocumentsPublic Documents.

Những điều cần biết về các thư viện trong Windows 7/8
Không ẩn các thư viện trong Windows 8

Microsoft đã giới thiệu các thư viện với Windows 7, sau đó họ ẩn chúng đi trong Windows 8. Nếu sử dụng Windows 8, bạn có thể (và nên) thôi ẩn chúng đi. Trong File Explorer, nhấp vào tab View > chọn Show libraries từ menu thả xuống của Navigation pane ở góc trên bên trái.

Khi mở Windows Explorer (Windows 7) hoặc File Explorer (Windows 8 - sau khi thực hiện sự thay đổi ở trên), nó sẽ tự động mở các thư viện ra. Bạn cũng có thể thấy chúng trong pane Explorer (ở phía bên trái của cửa sổ File Navigation).

Những điều cần biết về các thư viện trong Windows 7/8
Library view

Tự các tên Music, Pictures và Videos đã giải thích công năng của những thư viện này, nhưng Documents thì có thể gây một chút bối rối. Thư viện này không chỉ cho các tập tin Word mà còn chứa bất kỳ tập tin dữ liệu nào không rõ ràng thuộc về một thư viện khác.

Để một thư viện chỉ đến thư mục hiện có, hãy nhấp chuột phải vào thư mục > chọn Include in library > chọn thư viện thích hợp.

Thứ Ba, 27/05/2014 09:30
31 👨 597
0 Bình luận
Sắp xếp theo