Người dân Ấn Độ phá hủy 20 tháp phát sóng vì tin lời đồn '5G phát tán virus Covid-19'

Truyền thông Ấn Độ cho biết, một số người dân Ấn Độ tin vào tin đồn mạng viễn thông và thử nghiệm 5G sẽ phát tán virus Covid-19 lan rộng nên họ đã phá hủy hơn 20 tháp tín hiệu trong vòng 3 tuần qua. Điều này đã khiến việc sử dụng mạng tại quốc gia này bị ảnh hưởng.

Theo tờ Indian Tribune, gần đây thông tin sai lệch và video về mối liên hệ giữa virus với mạng viễn thông đã được lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, họ cho rằng không phải là virus mới mà chính thử nghiệm mạng 5G mới là tác nhân chính gây ra đợt bùng phát thứ hai ở Ấn Độ.

Tin đồn về 5G

5G không hề liên quan tới sự phát tán và lây nhiễm Covid-19

Ngay lập tức, Bộ Viễn thông Ấn Độ đã đưa ra lời khẳng định rõ ràng rằng, công nghệ 5G không liên quan gì đến sự lây lan của đại dịch Covid-19 và Ấn Độ đã không thực hiện bất kỳ thử nghiệm mạng 5G nào. Bộ cũng kêu gọi người dân không nghe những tin đồn và ngừng phá hoại.

Ông TR Dua, Tổng Giám đốc Hiệp hội các nhà cung cấp hạ tầng và tháp (Tower and Infrastructure Providers Association) cho biết, nếu không kiểm soát được những sự cố như vậy sẽ khiến tín hiệu mạng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong thời kỳ dịch diễn biến phức tạp, rất nhiều hoạt động yêu sự hỗ trợ về kỹ thuật và mạng như làm việc từ xa, họp trực tuyến,giảng dạy trực tuyến, y học điện tử, thương mại điện tử, và công bố thông tin phòng chống dịch của chính phủ.

Đây không phải là hành vi phản trí tuệ đầu tiên diễn ra. Vào tháng 4 năm ngoái, ít nhất 20 tháp tín hiệu di động và tháp tín hiệu 5G đã bị phóng hỏa tại Anh. Sau đó, sự việc tương tự cũng diễn ra ở Hà Lan khiến ít nhất 6 tháp tín hiệu bị phá hủy.

Thứ Tư, 02/06/2021 17:07
31 👨 363
0 Bình luận
Sắp xếp theo