iPhone 16 sẽ có màn hình tràn viền, iFan cố chờ 2 năm nữa

Theo lộ trình, iPhone 16 sẽ ra mắt vào năm 20224. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities iPhone 16 được cho là có camera trước và Face ID ẩn dưới màn hình điều này có nghĩa là nó sẽ trở thành điện thoại Apple đầu tiên sử dụng màn hình tràn viền thực sự.

Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang hoàn thiện các thông số kỹ thuật để trong vòng 2 năm tới có thể kịp tích hợp camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt dưới màn hình trên mẫu iPhone Pro.

Một concept về iPhone với màn hình tràn viền thực sự. Ảnh: PhoneArena.
Một concept về iPhone với màn hình tràn viền thực sự. Ảnh: PhoneArena.

Camera ẩn đã được nhà hãng điện thoại quan tâm từ lâu. Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện một số điện thoại Android được trang bị camera ẩn nhưng chưa thể đạt được chất lượng hình ảnh bằng với camera thông thường.

Theo “truyền thống” của Apple thì hãng sẽ đợi các công nghệ hoàn thiện ở một mức nhất định rồi mới trang bị cho sản phẩm của mình nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo ông Kuo, Apple sẽ nâng cấp bộ xử lý hình ảnh ISP và các thuật toán chỉnh sửa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh của camera ẩn.

Trong nhiều năm qua, Apple đã liên tục sử dụng thuật toán xử lý ảnh bằng AI để cải thiện chất lượng camera trên smartphone cũng như kho dữ liệu hình ảnh khổng lồ của iPhone.

Ming-Chi Kuo, Apple sẽ đặt Face ID dưới màn hình trên iPhone 16 Pro. Và khi đó, các mẫu iPhone sẽ không còn được trang bị cảm biến nhận diện vân tay Touch ID dưới màn hình nữa.

Touch ID trên iPhone là điều mà nhiều người dùng mong muốn xuất hiện bởi họ gặp bất tiện trong việc mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Apple đã trang bị tính năng cho phép Face ID có thể nhận diện và mở khóa mà không yêu cầu người dùng tháo khẩu trang kể từ phiên bản iOS 15.4. Vì vậy, công nghệ này rất có thể sẽ bị Apple “khai tử”.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo được mệnh danh là "chuyên gia tin đồn" về các thiết bị phần cứng của Apple bởi thường đưa ra những dự đoán có độ chính xác cao. Gần đây nhất, ông Kuo đã dự đoán chi tiết về việc iPhone 14 Series có camera trước được nâng cấp.

Thứ Sáu, 22/04/2022 09:21
31 👨 491
0 Bình luận
Sắp xếp theo