iPhone 16 Ultra đã bị rò rỉ thiết kế, tăng kích thước màn hình

Theo dự kiến, Apple sẽ trình làng iPhone 15 vào mùa thu năm nay. Dù mẫu iPhone 15 chưa ra mắt nhưng đã bắt đầu xuất hiện thông tin rò rỉ về iPhone 16 Ultra, có vẻ như Apple sẽ không còn "gắn bó" với cái tên Pro Max nữa.

Mới gần đây xuất hiện hình ảnh CAD bị rò rỉ được cho là mặt trước của iPhone 15 Pro Max và iPhone 16 Ultra, tiết lộ kích thước màn hình của iPhone 15 Pro Max và iPhone 16 Ultra.

Theo đó, iPhone 16 Ultra sẽ có kích thước màn hình 6.9 inch, kích thước chiều ngang ước tính sẽ là 77.2 mm, chiều dài là khoảng 165mm. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max có kích thước màn hình là 6.7 inch, dự kiến có chiều ngang là 76.7 mm, chiều dài là khoảng 159.8 mm.

Bản vẽ kích thước iPhone 15 Pro Max (bên trái) so với iPhone 15 Pro Max. Ảnh: 9to5Mac.
Bản vẽ kích thước iPhone 15 Pro Max (bên trái) so với iPhone 15 Pro Max. Ảnh: 9to5Mac.

Apple là công ty nổi tiếng là "bảo thủ" về mặt thiết kế nên sự thay đổi về kích thước này được đánh giá là rất quan trọng. Cùng với đó, iPhone 16 Pro cũng sẽ có màn hình lớn hơn iPhone 15 Pro.

Hai nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Ross Young - những người thường đưa ra thông tin chính xác về sản phẩm Apple cho rằng, việc Apple phải tăng kích thước của những mẫu iPhone cao cấp là do hãng trang bị cho iPhone 15 Pro Max ống kính tiềm vọng và camera lớn hơn cho iPhone 16 Ultra. Còn hơn một năm nữa iPhone 16 mới ra mắt. Từ nay cho đến lúc đó, chắc chắn sẽ có rất nhiều tin đồn khác về iPhone 16, cùng chờ đợi xem thiết bị này có gì thú vị nhé.

iPhone 16 sẽ có màn hình tràn viền, iFan cố chờ 2 năm nữa

Theo lộ trình, iPhone 16 sẽ ra mắt vào năm 20224. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities iPhone 16 được cho là có camera trước và Face ID ẩn dưới màn hình điều này có nghĩa là nó sẽ trở thành điện thoại Apple đầu tiên sử dụng màn hình tràn viền thực sự.

Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang hoàn thiện các thông số kỹ thuật để trong vòng 2 năm tới có thể kịp tích hợp camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt dưới màn hình trên mẫu iPhone Pro.

Một concept về iPhone với màn hình tràn viền thực sự. Ảnh: PhoneArena.
Một concept về iPhone với màn hình tràn viền thực sự. Ảnh: PhoneArena.

Camera ẩn đã được nhà hãng điện thoại quan tâm từ lâu. Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện một số điện thoại Android được trang bị camera ẩn nhưng chưa thể đạt được chất lượng hình ảnh bằng với camera thông thường.

Theo “truyền thống” của Apple thì hãng sẽ đợi các công nghệ hoàn thiện ở một mức nhất định rồi mới trang bị cho sản phẩm của mình nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo ông Kuo, Apple sẽ nâng cấp bộ xử lý hình ảnh ISP và các thuật toán chỉnh sửa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh của camera ẩn.

Trong nhiều năm qua, Apple đã liên tục sử dụng thuật toán xử lý ảnh bằng AI để cải thiện chất lượng camera trên smartphone cũng như kho dữ liệu hình ảnh khổng lồ của iPhone.

Ming-Chi Kuo, Apple sẽ đặt Face ID dưới màn hình trên iPhone 16 Pro. Và khi đó, các mẫu iPhone sẽ không còn được trang bị cảm biến nhận diện vân tay Touch ID dưới màn hình nữa.

Touch ID trên iPhone là điều mà nhiều người dùng mong muốn xuất hiện bởi họ gặp bất tiện trong việc mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Apple đã trang bị tính năng cho phép Face ID có thể nhận diện và mở khóa mà không yêu cầu người dùng tháo khẩu trang kể từ phiên bản iOS 15.4. Vì vậy, công nghệ này rất có thể sẽ bị Apple “khai tử”.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo được mệnh danh là "chuyên gia tin đồn" về các thiết bị phần cứng của Apple bởi thường đưa ra những dự đoán có độ chính xác cao. Gần đây nhất, ông Kuo đã dự đoán chi tiết về việc iPhone 14 Series có camera trước được nâng cấp.

Thứ Hai, 29/05/2023 08:51
31 👨 616
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Tân Đại Thành
    Tân Đại Thành

    Theo lộ trình, iPhone 16 sẽ ra mắt vào năm 20224


    Thích Phản hồi 3 ngày trước
    ❖ Chuyện công nghệ