Câu chuyện đằng sau vụ rò rỉ mẫu iPhone 4G

Apple đang gây sức ép lên cảnh sát buộc họ phải có hành động thích đáng đối với Gizmodo, trang tin đã cố ý làm lộ những bức ảnh đầu tiên về điện thoại này.

>>> Hình ảnh và video iPhone 4G tiếp tục rò rỉ
>>> iPhone 4G đã bị lộ như thế nào?
>>> Apple đòi lại chiếc iPhone 4G bị mất
>>> Chiếc iPhone bị mất và cuộc chiến Apple - Gizmodo
>>> Người mua lại iPhone 4G bị cảnh sát khám nhà
>>> 10 điều thú vị về Gizmodo và chiếc iPhone mất tích
>>> Nhân vật bí ẩn rao bán iPhone 4G bị lộ mặt

Mới đây, luật sư của Apple George Riley tiết lộ việc làm nói trên của trang tin Gizmodo đã gây ra thiệt hại to lớn cho "Quả táo”.


Vụ rò rỉ mẫu thử nghiệm iPhone 4G đã gây thiệt hại lớn cho Apple.

Hành động cố ý tuyên truyền thông tin của họ (Gizmodo) đã làm sụt giảm nghiêm trọng doanh số bán hàng của chúng tôi trong thời gian vừa qua”, ông này cho biết. “Nguyên do là nhiều khách hàng có tâm lý cho rằng nên mua iPhone 4G với nhiều tính năng hiện đại hơn và lại sắp ra mắt, thay vì sử dụng phiên bản 3GS”.

Trước đó vào 19/4, ngày mẫu iPhone 4G bị lộ, chủ tịch Apple Steve Jobs đã đích thân gặp trực tiếp biên tập viên của Gizmodo là Brian Lam để thương lượng nhằm lấy lại mẫu prototype. Tuy nhiên, anh này đã nhất quyết từ chối, thậm chí còn đưa ra yêu sách buộc Apple phải “chính thức xác nhận mẫu thử nghiệm đó đúng là của chiếc iPhone 4G”.

Chúng tôi chẳng có gì để mất cả”, Lam nói. “Bộ phận truyền thông của Apple gần đây tỏ ra lạnh nhạt với chúng tôi. Điều này đã khiến công việc cập nhật tin tức của chúng tôi về ‘Quả táo’ bị chậm trễ, đơn cử là sự kiện ra mắt iPad. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đành bất đắc dĩ ‘đào xới’ thông tin theo kiểu vụ việc vừa qua”.


Gawker Media sẵn sàng trả 100.000 USD chỉ để có được mẫu thử nghiệm của iPhone 4G.

Phát biểu của Lam được coi là câu trả lời thích đáng cho sự kiện Gawker Media, công ty chủ quản của trang Gizmodo, từng đưa ra mức giá “ngất ngưởng” 100.000 USD trong nỗ lực nhằm mua mẫu prototype của iPhone 4G.

Thứ Hai, 17/05/2010 08:07
31 👨 131
0 Bình luận
Sắp xếp theo