7 phần mở rộng miễn phí cho LibreOffice

Phiên bản LibreOffice 3.4.2, bộ ứng dụng văn phòng miễn phí, vừa được phát hành với nhiều cải tiến và khắc phục lỗi của các phiên bản trước. Đây là 7 phần mở rộng miễn phí để sử dụng LibreOffice hiệu quả hơn.

7 phần mở rộng miễn phí cho LibreOffice

1. Presenter Console

Với những ai thường xuyên phải sử dụng Impress để trình chiếu thì đây sẽ là một phần mở rộng hết sức hữu ích. “Presenter Console” được thiết kế để giúp bạn kiểm soát nhiều hơn với bài trình chiếu của mình. Sử dụng phần mở rộng này bạn sẽ có thể thấy được slide kế tiếp, ghi chú của bạn trong từng slide, đồng hồ hiển thị thời gian trình chiếu … trong khi khán giả vẫn chỉ thấy duy nhất slide đang được trình chiếu.

Phần mở rộng này đã được tích hợp sẵn trong LibreOffice, do đó để sử dụng nó bạn chỉ cần vào mục “Extension Manager” bên trong menu “Tools”.

2. Report Builder

Nếu như bạn phải tạo báo cáo thường xuyên từ các cơ sở dữ liệu thì Report Builder sẽ là một công cụ không thể thiếu được. Sử dụng phần mở rộng này trong ứng dụng Base sẽ giúp bạn thiết kế các bản báo cáo cho HSQL, Oracle và nhiều hệ cơ sở dữ liệu khác. Report Builder cho phép bạn định nghĩa các nhóm, tiêu đề đầu trang, cuối trang cũng như các trường trong bản báo cáo.

Giống như “Presenter Console”, phần mở rộng này cũng được tích hợp sẵn với LibreOffice, vì vậy bạn chỉ cần truy cập vào “Extension Manager” để sử dụng.

3. PDF Import

Trước đây để sử dụng phần mở rộng này bạn cần phải tải về và cài đặt, tuy nhiên trong phiên bản LibreOffice mới, tiện ích này đã được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm.

Tiện ích PDF Import tỏ ra hữu ích, bởi nó cho phép bạn mở và chỉnh sửa tài liệu PDF bên trong ứng dụng Draw. Điều này khá cần thiết khi bạn muốn sử dụng nội dung từ một file PDF cũ nào đó.

4. MyTXTcleaner

MyTXTcleaner là một tiện ích khá đơn giản cho phép bạn xóa các ký tự xuống dòng. Việc này rất hữu ích khi bạn phải copy nội dung từ một file text hoặc file PDF vào trình soạn thảo văn bản Writer. Để sử dụng MyTXTcleaner bạn chỉ cần chọn biểu tượng chổi màu vàng trên thanh công cụ.

5. Alternative Dialog Find & Replace for Writer

Với những ai phải làm việc nhiều với trình soạn thảo văn bản Writer nhiều lúc sẽ cảm thấy khả năng “Tìm kiếm và thay thế” của ứng dụng còn nhiều hạn chế. Và phần mở rộng có tên khá dài này được viết ra để khắc phục những hạn chế đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho chức năng “Tìm kiếm và thay thế”. Các tính năng mới có thể kế đến như cùng một lần có thể tìm và thay thế nhiều nội dung, nội dung tìm kiếm có thể chứa một hoặc nhiều đoạn văn…

Tải về tiện ích này tại đây.

6. Text Effects

Với những ai phải thường xuyên tạo các bản tin, các danh mục sản phẩm, hay những tài liệu yêu cầu giao diện đẹp thì tiện ích Text Effects sẽ thực sự rất hữu ích. Phần mở rộng này cho phép bạn tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau với nội dung văn bản như hiệu ứng màu, tạo chữ ngược hay tạo các hình vẽ, thay đổi độ sang của chữ…

7. Wiki Publisher

Đây là phần mở rộng được tích hợp sẵn với LibreOffice thông qua Extension Manager. Tiện ích này cho phép bạn tạo các bài viết trên Mediawiki mà không cần phải biết gì về ngôn ngữ soạn thảo trên này. Tất cả những gì bạn cần làm là mở tài liệu có nội dung mà bạn muốn tạo trên wiki và gọi Wiki Publisher thông qua nút “Send–MediaWiki Server”. Một hộp thoại xuất hiện sẽ hướng dẫn bạn các bước chuyển nội dung này lên Wiki.

Có thể thấy, giống như trong Firefox, phần mở rộng trong LibreOffice đã đang và sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút người dùng, kể cả người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp. Bởi nó giúp lấp đi những thiếu sót và những khoảng trống trong các tính năng của LibreOffice, đồng thời giúp cho bộ phần mềm này ngày càng trở nên hoàn thiện và phù hợp hơn với các đối tượng là người dùng doanh nghiệp.

Thứ Sáu, 26/08/2011 15:30
31 👨 1.129
0 Bình luận
Sắp xếp theo