Hướng dẫn xem lại mật khẩu đã lưu trên điện thoại

Nếu vô tình bạn quên mất mật khẩu

Nếu có bạn bè hay người thân đến nhà bạn và hỏi mật khẩu wifi mà khi bạn không nhớ thì lúc đó bạn sẽ làm thế nào?

Khi bạn đặt mật khẩu wifi, bạn chỉ cần nhập một lần và có khi quên sau một thời gian nếu không có ai hỏi. Nếu bạn nhớ mật khẩu của mình bằng những gợi ý cụ thể hay lưu mật khẩu wifi lại vào ứng dụng note thì còn có để chia sẻ với bạn bè hay người thân.

Còn nếu không nhớ mật khẩu wifi nhà mình thì có thể xem lại bằng hướng dẫn ở dưới đây của Quantrimang mà không cần root hay jailbreak thiết bị của mình nhé.

Cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy vào trong Menu Wifi, trong wifi đang kết nối bạn hãy bấm biểu tượng Cài đặt wifi. Sau đó trong menu Thông tin chi tiết về Wifi bạn hãy sao chép địa chỉ ở Cổng

Menu WifiCổng địa chỉ IP Android

Tiếp theo dán vào khung địa chỉ trình duyệt của bạn và truy cập vào địa chỉ cổng đó.

Truy cập địa chỉ Cổng Android

Ở trên iPhone cũng vậy, bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh biểu tượng wifi đang kết nối trong danh sách để vào menu IP mạng. Sau đó sao chép địa chỉ trong bộ định tuyến và cũng dán vào trình duyệt.

Bộ định tuyến địa chỉ iPhoneĐăng nhập vào địa chỉ bộ định tuyến iPhone

Tiếp theo hãy lật mặt dưới router của nhà bạn lên, xem UsernamePassword là gì, sau đó đăng nhập vào trình duyệt trên điện thoại của mình.

Mật khẩu admin

Nếu bạn sử dụng router của TP Link thì hãy vào phần Wireless > Wireless Security > tiếp theo bạn sẽ thấy mật khẩu Wifi ở mục Password. Bạn có thể tìm được mật khẩu wifi tương tự ở mục Wireless Security.

Ngoài cách xem mật khẩu wifi bằng địa chỉ IP, bạn còn có thể xem mật khẩu wifi đã lưu bằng một số ứng dụng trên điện thoại như Es File Explorer, WPS WPA Tester, Quản lý kết nối Wifi...

Tuy nhiên, những ứng dụng này hầu hết sẽ yêu cầu bạn phải root hoặc jailbreak máy thì mới có thể xem được mật khẩu wifi của mình. Cho nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng những ứng dụng này.

Trên đây là cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên thiết bị của mình, tuy hơi có mất thời gian nhưng bạn sẽ biết được mật khẩu wifi của mình để chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân đến nhà.

Thứ Sáu, 28/06/2019 16:58
3,521 👨 27.804