Làm nhãn đĩa CD trong Microsoft Word

Khi có một ổ ghi CD-RW, bạn có thể dễ dàng tạo ra được những CD mang ấn tượng của riêng mình. Công việc tiếp theo là tạo cho CD một dáng vẻ riêng bằng cách thiết kế cho nó một chiếc áo ngoài le lói một chút. Thật đơn giản, hãy mở Word ra và bắt đầu:

Bước 1: Vào menu Insert >Text Box hoặc nhấp biểu tượng Text Box trên thanh công cụ Drawing, con trỏ lúc này biến thành dấu cộng. Bạn hãy vẽ một khung vuông bất kỳ trên màn hình, sau đó chỉnh độ rộng của khung bằng cách trỏ chuột vào một trong tám núm trên khung và kéo ra vào theo chiều mũi tên. Tiếp theo, nhấp nút Draw trên thanh công cụ Drawing (nếu không có nút này, bạn hãy vào menu View > Toolbar > Drawing để gọi thanh công cụ này ra) rồi chọn Change AutoShape > Basic Shape, chọn hai hình tròn lồng vào nhau. Vậy là khung vuông đã biến thành tròn.

Bước 2: Công việc tiếp theo là chọn ảnh nền cho nhãn đĩa, hãy nhấp đúp trên cạnh của khung nhãn đĩa. Hộp thoại Format Text Box hiện ra, chọn thẻ Color and Lines vùng Fill, mục Color hãy bấm chuột vào tam giác đen bên cạnh, chọn Fill Effect, chọn thẻ Picture, bấm nút Select Picture rồi chọn hình ảnh đã chuẩn bị (lưu trong ổ đĩa hay thư mục) bấm chọn Open bấm OK lần lượt cho các hộp thoại đang còn trên màn hình.

Bước 3: Nhấp chuột vào nhãn đĩa đang có trên màn hình. Khi con trỏ nhấp nháy cho gõ chữ thì hãy gõ nội dung của đĩa CD vào. Nhằm giúp cho nhãn đĩa thêm rực rỡ, dùng WordArt để làm tiêu đề lớn cho nhãn đĩa. Tiếp theo là trang trí màu mè theo sở thích từng người. Cuối cùng, bạn hãy để chế độ xem màn hình ở 75% (menu View > Zoom, chọn 75% > OK) rồi điều chỉnh cho size của nhãn đĩa phù hợp với size của đĩa. Bây giờ nếu có được máy in màu để in thì thật là tuyệt vời!

Thứ Hai, 19/04/2004 09:51
41 👨 15.586
0 Bình luận
Sắp xếp theo