Kindle Fire áp đảo thị trường máy tính bảng Android

Kể từ khi trình làng hồi tháng 11 năm ngoái, mẫu máy tính bảng siêu rẻ Kindle Fire của Amazon đã chứng kiến sức mua rất mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

Kindle Fire áp đảo thị trường máy tính bảng Android

Ở quý ra mắt đó, chiếc máy tính bảng này đã chiếm được tới 14% thị phần của thị trường máy tính bảng Mỹ.

Gần đây, hãng nghiên cứu comScore vừa công bố số liệu thống kê mới nhất về thị phần của Kindle Fire, tại Mỹ qua đó cho thấy mẫu máy tính bảng “con cưng” của Amazon tiếp tục nối dài chuỗi thành công khi nâng thị phần lên gấp đôi tại Mỹ, và tỏ ra áp đảo những chiếc máy tính bảng “đồng đội” khác đang chạy hệ điều hành Android tại thị trường công nghệ cao hàng đầu thế giới.

ComScore cho hay, nếu xét mảng thị trường chỉ có máy tính bảng Android thì Kindle Fire đang là số 1, tiếp theo sau là họ Galaxy Tab của Samsung, Motorola Xoom, Asus Transformer và Toshiba AT100. Ngoài ra, comScore cũng thấy rằng, lượng tiêu thụ máy tính bảng cỡ 10-inch cao hơn 39% so với loại 7-inch, và cao hơn 58% so với máy tính bảng “mini” cỡ 5-inch.

Vốn là nơi hội tụ những công nghệ hàng đầu và luôn thể hiện được xu hướng chủ đạo, thị trường Mỹ thường được coi là đại diện tiêu biểu cho thị trường công nghệ của thế giới. Do vậy, sự áp đảo của Kindle Fire nói trên chắc chắn là một tín hiệu đáng mừng cho Amazon để tập đoàn này nuôi mộng máy tính bảng cho tương lai.

Thứ Hai, 30/04/2012 07:18
31 👨 173
0 Bình luận
Sắp xếp theo