ChatGPT cung cấp nhiều tùy chọn giúp người dùng kiểm soát dữ liệu cá nhân, từ tắt việc sử dụng cuộc trò chuyện để cải thiện mô hình, quản lý thông tin ghi nhớ, xóa lịch sử trò chuyện đến tải bản sao dữ liệu hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.
Điều này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng ChatGPT để điều chỉnh lại những dữ liệu cá nhân lưu trữ trên chatbot này theo ý mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các thiết lập bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng ChatGPT.
Cách kiểm tra và quản lý dữ liệu cá nhân trên ChatGPT
Tắt sử dụng dữ liệu cá nhân trên ChatGPT
ChatGPT sẽ sử dụng các cuộc trò chuyện cá nhân để cải thiện mô hình AI của mình. Và người dùng có thể điều chỉnh chế độ này để ChatGPT không tận dụng những dữ liệu đó.
Bước 1:
Trong giao diện ChatGPT bạn nhấn vào tên tài khoản rồi chọn Cài đặt. Tiếp đến ở cạnh trái giao diện bạn nhấn vào mục Kiểm soát dữ liệu.

Bước 2:
Nhìn sang bên phải ở trên cùng bạn sẽ thấy thiết lập Cải thiện mô hình cho mọi người mặc định được bật để sử dụng các cuộc trò chuyện cho huấn luyện mô hình.

Hãy tắt thiết lập này để không sử dụng dữ liệu cá nhân huấn luyện mô hình.

Lưu ý rằng việc tắt tùy chọn này không đồng nghĩa với việc ChatGPT ngừng xử lý dữ liệu để cung cấp dịch vụ.
Kiểm tra và xóa thông tin ChatGPT ghi nhớ
ChatGPT có tính năng bộ nhớ để ghi lại một số thông tin phù hợp để cá nhân hóa câu trả lời.
Bước 1:
Trong giao diện ChatGPT bạn nhấn vào mục Cá nhân hóa để điều chỉnh.

Nhìn sang bên cạnh ở mục Bộ nhớ bạn nhấn vào Quản lý tại Tóm tắt bộ nhớ.

Bước 2:
Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về bạn mà ChatGPT đã phân tích và thu thập được trong suốt quá trình sử dụng. Mỗi một thông tin được phân thành từng nội dung khác nhau.
Nếu muốn xóa tất cả thông tin này và dừng lưu lại thông tin, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm chọn Xóa và tắt bộ nhớ.

Tải bản sao dữ liệu cá nhân
Nếu muốn kiểm tra dữ liệu liên quan đến tài khoản ChatGPT, bạn có thể yêu cầu xuất dữ liệu trước khi xóa cuộc trò chuyện hoặc tài khoản.
Trong mục quản lý Kiểm soát dữ liệu bạn tìm tới Xuất dữ liệu rồi nhấn Xuất để thực hiện.

2. Cách xóa lịch sử trò chuyện, dữ liệu đã tải lên trên ChatGPT
Xóa lịch sử trò chuyện
Việc xóa cuộc trò chuyện trên ChatGPT cũng là xóa dữ liệu cá nhân.
Xóa tệp đã tải lên ChatGPT
Các tệp tải lên ChatGPT đều được quản lý ở Thư viện ChatGPT. Việc xóa tệp tải lên cũng là một cách để giải phóng dung lượng cho ChatGPT.
Bạn truy cập vào Thư viện sau đó lựa chọn tệp nào muốn xóa.

Sử dụng Temporary Chat trong ChatGPT
Temporary Chat trong ChatGPT sẽ không lưu lại nội dung vào lịch sử trò chuyện, hay lưu thông tin vào bộ nhớ trên ChatGPT. Nếu bạn muốn hạn chế việc lưu trữ thông tin cá nhân từ các cuộc trò chuyện thì có thể sử dụng tính năng này.

Cách xóa tài khoản ChatGPT vĩnh viễn
Nếu không còn nhu cầu sử dụng ChatGPT và muốn xóa tài khoản cùng dữ liệu liên quan, bạn có thể thực hiện xóa tài khoản ChatGPT hoàn toàn.
Trước khi xóa tài khoản, bạn nên xuất bản sao dữ liệu nếu muốn giữ lại thông tin cần thiết. Đồng thời, hãy kiểm tra gói đăng ký đang sử dụng để tránh các vấn đề liên quan đến thanh toán.
Việc xóa tài khoản là vĩnh viễn và không thể hoàn tác.
Hướng dẫn AI
AI Tools
Học IT
AI
Hàm Excel