Không nên nâng cấp iPhone 3G lên iOS 4

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 3G và cảm thấy mình hơi bị lạc hậu so với những chiếc iPhone 4 thì cũng đừng nên vội vàng nâng cấp hệ điều hành của máy lên iOS 4 bởi rất có khả năng chiếc máy của bạn sẽ trở thành một cục gạch vô dụng.

Apple vừa thông báo rằng họ đang tiến hành điều tra những phản ánh từ phía người dùng. Những người dùng này thông báo rằng sau khi nâng cấp iPhone 3G lên hệ điều hành mới iOS 4 (hiện đang được dùng cho iPhone 4), chiếc điện thoại của họ trở nên hết sức chậm chạp và rất khó để có thể làm bất cứ việc gì với nó.

Một số khác phàn nàn rằng hệ điều hành mới “ngốn” pin quá nhiều và khiến cho điện thoại nóng lên quá mức, hơn hẳn so với khi dùng hệ điều hành cũ.

Vụ ăng-ten của iPhone 4 vừa lắng xuống, thì đến sự cố iPhone 3G và iOS 4. Diễn đàn chính thức của hãng lại rộ lên với những phàn nàn của người dùng liên quan đến việc hệ điều hành iOS 4 không hoạt động tốt trên máy iPhone 3G. Người dùng iPhone 3GS không gặp vấn đề nghiêm trọng nào khi nâng cấp.

Với những người đã lỡ nâng cấp và gặp phải vấn đề với hệ điều hành mới thì việc khắc phục là thực sự không dễ dàng. Bởi hiện tại Apple chưa cung cấp bất cứ một công cụ hay phương thức nào để có thể giúp người dùng có thể quay trở về hệ điều hành cũ sau khi đã lỡ nâng cấp.

Cho đến nay, phản hồi mà người dùng nhận được từ hãng chỉ là thông báo “đang tìm hiểu vấn đề”. Có lẽ Apple đang phải quá bận để giải quyết những vấn đề liên quan đến iPhone 4 phát sinh trong vài tuần qua.

Nguồn: TG Daily

Thứ Hai, 02/08/2010 16:01
31 👨 336
0 Bình luận
Sắp xếp theo