8 loại trái cây đắt nhất hành tinh, đắt nhất 1,8 tỷ 1 quả

8 loại quả đắt nhất thế giới này có vẻ ngoài rất bình thường nhưng giá "sương sương" cũng từ vài chục triệu đến... hàng tỷ đồng!

1. Ớt Charapita

Ớt Charapita có nguồn gốc từ Peru và được các đầu bếp đánh giá cao. Nó có độ cay khá khủng khiếp nên thường được dùng dưới dạng bột. Mỗi cây ớt Charapita cao từ 40 – 55cm và có hàng trăm quả nhỏ màu vàng, đỏ.

Giá của ớt Charapita trên thị trường là khoảng 50 triệu/kg.

2. Dưa hấu đen

Dưa hấu đen

Dưa hấu đen Densuke có vị ngọt dịu nhưng vô cùng sảng khoái, là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản và được mệnh danh là "vua của các loài dưa hấu". Một quả dưa hấu đen Densuke đã được bán với giá 250.000 yên (khoảng hơn 54 triệu đồng) vào tháng 6/2008.

3. Nho Ruby Roman hay Hồng Ngọc La Mã

Nho Ruby Roman hay Hồng Ngọc La Mã

Nho Ruby Roman có màu đỏ với kích thước bằng một quả bóng bàn. Giống nho này chỉ được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Vào tháng 8/2008, nho Ruby Roman 700gram đã được bán với giá 100.000 yên (hơn 21 triệu) mỗi chùm, hoặc 26 USD (hơn 600k) cho mỗi quả.

Vào tháng 7/2016, trong phiên đấu giá đầu tiên của năm ở một chợ bán buôn tại Kanazawa, một chùm nho Ruby Roman với trọng lượng khoảng 700 gram có 26 quả đã được bán với giá 1,1 triệu yên (gần 238 triệu đồng).

4. Sầu riêng Kanyao

Đây là giống sầu riêng được đánh giá là thơm ngon và đắt giá nhất thế giới hiện nay,

chỉ được trồng ở trang trại Pa Toi Lung Mu nằm tại tỉnh Nonthaburi, Thái Lan.

Giống sầu riêng quý hiếm "kanyao" hiện chỉ còn vài cây ở trang trại Pa Toi Lung Mu. Giá bán tại vườn của nó rơi vào khoảng 15 triệu đồng/quả. Năm 2019, 1 quả sầu riêng Kanyao từng được chào giá tới… 48.000USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) trong buổi đấu giá King Of Durian.

5. Xoài Taiyo no Tamago

Xoài Taiyo no Tamago

Trong tiếng Nhật, Taiyo No Tamago có nghĩa là "những quả trứng bên trong mặt trời". Những quả xoài hình trứng có quá trình trồng trọt, chăm sóc cực tỉ mỉ. Chúng được bao bọc bởi một lớp lưới nhỏ nhằm đảm bảo ánh sáng chạm đến mọi ngóc ngách, để khi chín quả xoài có màu sắc đều nhau. Người ta sẽ chờ xoài tự rụng chứ không hái bằng tay. Thịt xoài Taiyo no Tamago rất nhiều, ít xơ và được đánh giá rất thơm ngon, ngọt khó tả "như tan ngay trong miệng".

Trong một phiên đấu giá, một cặp xoài Taiyo No Tamago đã chạm mức giá 500.000 yên (tương đương 104 triệu đồng).

6. Dứa Lost Gardens of Heligan

Dứa Lost Gardens of Heligan

Loại dứa này có xuất xứ Anh, có màu vàng rực quý hiếm và hương vị cực thơm ngon. Nhà vườn Lost Gardens of Heligan ở vùng Cornwall đã phải mất tới 2 năm trồng và chăm sóc cẩn thận, sử dụng phân ngựa và phân bón tự nhiên khác mới có thể thu hoạch được dứa Heligan ở một quốc gia khá lạnh như vậy.

Theo tiết lộ của The Lost Gardens, chi phí chăm sóc cho 8 cây dứa vàng quý hiếm được trồng tại đây lên tới khoảng 1.600USD (khoảng 33 triệu đồng) mỗi cây. Chính vì vậy mà mỗi quả dứa Heligan được bán với giá lên đến tới 10.000 bảng Anh (khoảng hơn 284 triệu đồng).

7. Dưa gang Yubari

Dưa gang Yubari

Dưa gang Yubari là giống dưa quý hiếm của Nhật Bản. Loại dưa này có vẻ ngoài giống dưa vàng Hami nhưng ngọt hơn rất nhiều. Một quả dưa gang Yubari từng được bán đấu giá với mức giá 23.000USD (khoảng 532 triệu đồng).

8. Vải thiều "gia lục"

Vải thiều "gia lục"

Vải thiều "gia lục" là đặc sản đến từ miền Nam Trung Quốc. Vỏ ngoài của loại vải này có 2 màu đỏ và xanh lá cây, theo tỷ lệ 6:4 và một đường màu xanh lá cây.

Vải thiều "gia lục" chỉ bán theo quả, không bán theo cân. Vải thiều "gia lục" còn từng bán với mức giá lên tới 550.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng). Đây chính là một trong những loại trái cây đắt nhất hành tinh hiện nay.

Thứ Sáu, 22/05/2020 16:38
55 👨 22.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo