Có thể bạn chưa biết: Ăn thịt đỏ, thịt gà có thể tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tiểu đường

Một cảnh báo mới vô cùng nguy hiểm cho những ai lạm dụng các loại thực phẩm thịt đỏ, thịt gà trong các bữa ăn hàng ngày.

Việc tiêu thụ thường xuyên các loại rau, giàu chất xơ, dầu ô liu và một lượng đạm vừa phải sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng, sử dụng quá nhiều thịt động vật bao gồm thịt đỏ, thịt gà sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một phát hiện mới cho thấy.

Kết quả chỉ rõ, những người thường tiêu thụ một lượng cao axit béo bão hòachất béo động vật có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại hai cao gấp đôi so với những người hấp thụ lượng axit béo bão hòa và chất béo động vật ở một lượng thấp.

Lạm dụng thịt gà có thể bị bệnh tiểu đường

Để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu Universitat Rovira i Virgili tại Tarragona, Tây Ban Nha đã tiến hành nghiên cứu, phân tích đánh giá mối liên quan giữa tổng số và phân nhóm các chất béo và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Họ đã phân tích dữ liệu y tế từ 3.349 người tham gia, những người này ban đầu không bị tiểu đường, nhưng có nguy cơ cao về bệnh tim mạch. Phân tích đã phát hiện ra mối quan hệ giữa các nguồn thực phẩm giàu axit béo bão hòa và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong nhóm người khảo sát này.

Sau 4,5 năm theo dõi, có 266 người tham gia đã bị mắc bệnh tiểu đường.

Thịt đỏ nếu lạm dụng cũng có thể gây bệnh tiểu đường

Kết quả cho thấy rằng tiêu thụ 12 gram chất béo mỗi ngày đã liên kết với một nguy cơ cao mắc tiểu đường cao gấp 2 lần bao gồm các chế độ ăn liên quan tới thịt động vật, thịt đỏ, thịt gà...

Cung cấp chế độ ăn phù hợp để phòng bện tiểu đường

Ngoài ra, phát hiện này còn nhấn mạnh những lợi ích sức khỏe của chế độ ăn Địa Trung Hải để ngăn ngừa các bệnh mãn tính, đặc biệt là tiểu đường loại 2, cũng như tầm quan trọng của việc thay thế chất béo bão hòa và chất béo động vật từ thịt đỏ và thịt gà, thịt chế biến với các nguồn thực phẩm gốc thực vật như dầu ô liu và các loại hạt.

Nghiên cứu này vừa được công bố trên Tạp chí Khoa học American Journal of Clinical Nutrition.

Thứ Sáu, 24/02/2017 16:46
2,33 👨 1.516
0 Bình luận
Sắp xếp theo