Bức ảnh rõ nhất về UFO được công bố sau hơn 30 năm bị cất giấu

Sau 32 năm, "Bức ảnh Calvine" (Calvine Photograph) chụp vật thể lạ hình kim cương trên trời tại Scotland vào khoảng 21h ngày 4/8/1990 lần đầu tiên được công khai. Bức ảnh được chụp bởi 2 người đi bộ trên sườn đồi gần Calvine (Scotland).

Bức ảnh rõ nhất về UFO

Hình ảnh rõ nhất về UFO được phục chế và chia sẻ công khai sau 32 năm. Ảnh: Đại học Sheffield Hallam.
Hình ảnh rõ nhất về UFO được phục chế và chia sẻ công khai sau 32 năm. Ảnh: Đại học Sheffield Hallam.

Hình ảnh được giữ kín suốt thời gian dài, mới đây Tiến sĩ David Clarke, nhà báo người Anh, Phó giáo sư Đại học Sheffield Hallam đã phục chế và chia sẻ công khai. Trong ảnh, một vật thể bí ẩn hình kim cương bay trên bầu trời, phía xa là máy bay chiến đấu đuổi theo vật thể. Đây được xem là bức ảnh rõ nét nhất của vật thể bay không xác định (UFO) từng được công khai.

Vào năm 1990, 2 người đi bộ mang 6 tấm ảnh đến tòa soạn Daily Record của Scotland để đăng báo. Sau khi nhận được các bức ảnh, tòa báo đã giao bức ảnh cho Bộ Quốc phòng Anh thay vì xuất bản. Cơ quan này sau đó cũng đã thu giữ cuộn film âm bản của các bức ảnh.

Bức ảnh Calvine cùng những thông tin liên quan được công bố nhưng danh tính 2 người chụp ảnh sẽ không được công bố trước năm 2076 do "lo ngại về quyền riêng tư".

Dù danh tính 2 người chụp ảnh không được tiết lộ nhưng cựu sĩ quan Lindsay đã chia sẻ một chút thông tin về họ. 2 người này làm đầu bếp trong một khách sạn tại Pitlochry, thuộc cao nguyên Scotland. Trong một lần đi bộ vào buổi tối mùa hè tại khu đồi gần Calvine, họ đã nhìn thấy vật thể bay khổng lồ hình kim cương có chiều dài ước tính 31m, lặng lẽ di chuyển trên bầu trời. Sau đó họ nghe thấy tiếng máy bay chiến đấu lao đến thung lũng, và bay xung quanh vật thể. Lúc đó, họ đã chụp được tấm ảnh.

Họ đã quan sát vật thể bay lơ lửng với tiếng động nhỏ trong khoảng 10 phút, sau đó vật thể đã phóng lên trời với tốc độ cao rồi biến mất.

Bản vẽ bút mực được tạo ra để phân tích bức ảnh. Ảnh: UAP Media UK.
Bản vẽ bút mực được tạo ra để phân tích bức ảnh. Ảnh: UAP Media UK.

Liệu vật thể trong ảnh có phải UFO hay không?

Câu hỏi này hiện vẫn chưa có câu trả lời nhưng Andrew Robinson, giảng viên nhiếp ảnh tại Đại học Sheffield Hallam cho rằng bức ảnh không có dấu hiệu bị chỉnh sửa.

Tuy nhiên, dù khẳng định đây là "hình ảnh UFO đẹp nhất", nhưng chính Clarke lại không tin vật thể trong ảnh là đĩa bay của người ngoài hành tinh. Ông cho rằng vật thể này là do con người tạo ra trong một căn cứ bí mật nào đó, chẳng hạn như Aurora, máy bay trinh sát tuyệt mật của Mỹ được đồn đoán chế tạo vào những năm 1980. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ vẫn luôn phủ định sự tồn tại của dự án và hiện cũng chưa có bằng chứng thực tế về sự tồn tại của nó.

Thứ Bảy, 27/08/2022 10:53
31 👨 5.291
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Bí ẩn - Chuyện lạ