9 bức ảnh bí ẩn nhất mọi thời đại chưa có lời giải

Kể từ khi máy ảnh ra đời, đã có rất nhiều những bức ảnh kỳ lạ, khó lý giải luôn khiến người ta tò mò về sự thật ẩn giấu trong đó.

Dưới đây là những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới đã xuất hiện từ nhiều năm nay những vẫn là bí ẩn đối với nhân loại.

1. Quái vật khổng lồ ở đảo Hook, Úc

Quái vật khổng lồ ở đảo Hook, Úc

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Robert Le Serrec chụp tại khu vực đảo Hook, Úc vào năm 1965, thời điểm Photoshop chưa ra đời. Khi đó, nhiều người tin rằng có tồn tại một sinh vật kỳ lạ có chiều dài lên tới 25m dưới nước. Cho tới ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải về bức ảnh này cũng như nguồn gốc của sinh vật bí ẩn trong đó.

2. Vệt sáng huyền bí không có lời giải ở Na Uy

Vệt sáng huyền bí không có lời giải ở Na Uy

Vào năm 1940, một nhiếp ảnh gia đã chụp được bức ảnh ghi lại một vệt sáng kéo dài, cùng vô số quả cầu lấp lánh kỳ lạ trên bầu trời thung lũng Hessdalen.

Theo các nhà khoa học, lượng đá kim loại trong núi kết hợp với khí lưu huỳnh từ sông đã hình thành các bong bóng khí có ánh sáng kì ảo trên bầu trời. Nhưng họ không đưa ra được bằng chứng nào chứng minh giả thuyết này nên ánh sáng bí ẩn trên bầu trời Hesdalen cho đến ngày nay vẫn là một tấm màn bí mật. Nhiều người tin rằng đó là dấu vết của người ngoài hành tinh.

3. "Hiệp sĩ bóng đêm" ngoài địa cầu

"Hiệp sĩ bóng đêm" ngoài địa cầu

Vào năm 1960, một vật thể lạ, sẫm màu, lơ lửng xung quanh quỹ đạo Trái Đất đã được vệ tinh nhân tạo của NASA đã ghi lại. Các chuyên gia gọi nó là "hiệp sĩ bóng đêm". Một giả thuyết đưa ra nhằm giải thích sự xuất hiện bí ẩn của vật thể kỳ lạ này là, đó có thể là mảnh vỡ của một thiết bị không gian nào đó. Nhưng rất nhanh chóng, giả thuyết này bị loại bỏ do trong thời gian đó, không có vệ tinh nào được phóng lên và vật thể này cũng được xác định không phải do con người chế tạo.

4. Quý bà Babushka bí ẩn trong vụ thảm sát tổng thống Mỹ John Kennedy

Quý bà Babushka bí ẩn trong vụ thảm sát tổng thống Mỹ John Kennedy

Vào ngày 22/11/1963, tổng thống Mỹ J. Kennedy bị thảm sát tại thành phố Dallas, Mỹ. Trong rất nhiều bức ảnh ghi lại vào khoảnh khắc đấy, có xuất hiện một người phụ nữ trùm đầu với chiếc máy ảnh trên tay tại hiện trường. Theo các bức ảnh ghi lại thì trong lúc mọi người đang hoảng loạn thì bà vẫn ung dung giơ máy ảnh lên ghi hình, sau đó nhanh chóng băng qua đường.

Cục liên bang Mỹ (FBI) đã nỗ lực tìm kiếm nhân chứng này nhưng không một manh mối nào lần ra được. Về sau, người ta đặt biệt danh cho người phụ nữ bí ẩn ấy là "Quý bà Babushka" vì bà có choàng một chiếc khăn khá giống phụ nữ Nga.

5. Thi thể đang rơi

Thi thể đang rơi

Khi chuyển tới một ngôi nhà mới, gia đình Copper quyết định chụp một bức ảnh gia đình làm kỷ niệm. Nhưng sau khi rửa ảnh, cả nhà không khỏi sợ hãi khi thấy một thi thể đang rơi xuống từ trần nhà xuất hiện trong bức ảnh.

6. Điện thoại di động du hành vượt thời gian

Điện thoại di động du hành vượt thời gian

Vào năm 2010, một đoạn video trình chiếu những cảnh quay chưa được tiết lộ trong bộ phim Rạp xiếc của vua hài Chaplin năm 1928 được công bố. Trong đoạn phim đó có xuất hiện của một người phụ nữ đang cầm một đồ vật giống giống chiếc điện thoại di động và đang kê vào tai để nghe.

Nhưng thời điểm bộ phim được quay thì điện thoại di động vẫn chưa được phát minh. Nhiều người cho đây chỉ là một chiêu trò của hãng phim.

7. Nhà du hành vũ trụ xuất hiện trên đồng cỏ

Nhà du hành vũ trụ xuất hiện trên đồng cỏ

Năm 1964, ông Jim Templeton, sống tại Mỹ có chụp một tấm hình cho cô con gái 5 tuổi của mình trên đồng cỏ. Khi đó, không có ai ngoài hai cha con ông nhưng trong bức ảnh lại xuất hiện một người ăn mặc như phi hành gia đứng phía sau cô con gái.

Các chuyên gia của Kodak đã kiểm tra và công nhận rằng bức ảnh không hề được chỉnh sửa hay cắt ghép. Vì thế, bức ảnh này vẫn còn là một điểm bí ẩn chưa có lời đáp cho tới ngày nay.

8. Người đã khuất quay về chụp hình với đồng đội

Người đã khuất quay về chụp hình với đồng đội

Bức ảnh này được chụp vào năm 1919, trong đám tang một người lính có tên là Freddie Jackson. Khi xem lại bức ảnh, các đồng đội của anh vô cùng kinh ngạc khi phát hiện thấy khuôn mặt của Freddie Jackson xuất hiện phía sau một người khác.

9. Bí ẩn kim tự tháp xuất hiện trên Mặt Trăng

Bí ẩn kim tự tháp xuất hiện trên Mặt Trăng

Bức ảnh này được chụp trong chuyến du hành cuối cùng lên Mặt Trăng của phi thuyền Apollo 17 ngày 17/12/1972 ở gần khu vực được gọi là Geophone Rock. Một kim tự tháp hiện ra trong bức ảnh khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Thứ Ba, 13/06/2017 07:51
4,38 👨 10.904
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • nhi
    nhi thật bí ẩn 😵
    Thích Phản hồi 15:24 12/01