7 câu hỏi hóc búa chỉ thám tử dày dặn kinh nghiệm mới có thể phá được

Hầu hết chúng ta thường quen với việc làm các dạng bài kiểm tra IQ kiểu cũ để đánh giá mức độ thông minh sau 40 câu hỏi chuẩn. Tuy nhiên, có nhiều cách để tìm ra mức độ thiên tài bên trong bạn.

Chúng tôi đã tìm ra một số câu hỏi hóc búa mà chỉ có một vài người mới có thể đoán được. Hãy kiểm tra tài năng thám tử của bạn với 7 câu hỏi hóc búa chỉ thám tử dày dặn kinh nghiệm mới có thể phá được nhé!

Dưới đây là nội dung và hình ảnh về hiện trường của 7 vụ án khó nhằn. Thử xem bạn trả lời đúng được bao nhiêu câu nhé!

Câu hỏi số 1: Vượt ngục

Vượt ngục

Jack bị giam trong một căn ngục sàn đất và chỉ có một ô cửa sổ đặt cao đến nỗi không thể với tới được. Căn ngục không có gì ngoài một cái xẻng. Nơi đó rất khô và nóng, nhưng Jack không nhận được bất kỳ đồ ăn hay thức uống nào. Anh chỉ còn 2 ngày để thoát ra khỏi nhà tù. Nếu không - anh ta sẽ chết.

Đào đường hầm không phải là sự lựa chọn đúng đắn vì anh ấy sẽ mất hơn 2 ngày. Vậy làm cách nào để Jack thoát khỏi nhà giam?

Câu hỏi số 2: Sợi dây chuyền bị đánh cắp

Sợi dây chuyền bị đánh cắp

Bà Smith đã đến đồn cảnh sát báo án rằng sợi dây chuyền của mình đã bị mất cắp. Khi cảnh sát đến, họ không hề thấy dấu hiệu căn nhà bị đột nhập. Chỉ có một ô cửa sổ bị vỡ. Bên trong nhà là một mớ hỗn độn và những dấu chân bẩn đầy trên sàn nhà.

Ngày hôm sau, bà Smith đã bị bắt vì tội gian lận. Tại sao?

Câu hỏi số 3: Án mạng tại trường học

Án mạng tại trường học

Vào ngày đầu tiên của năm học, một giáo viên địa lý đã bị sát hại. Cảnh sát tìm được 4 nghi phạm: người làm vườn, giáo viên dạy toán, huấn luyện viên thể dục và hiệu trưởng. Cả 4 người này đều có chứng cứ ngoại phạm:

  • Người làm vườn đang cắt cỏ.
  • Giáo viên toán đang tổ chức một bài kiểm tra giữa kì.
  • Huấn luyện viên thể dục đang chơi bóng rổ.
  • Hiệu trưởng đang ở trong văn phòng

Tuy nhiên, thủ phạm đã bị bắt ngay lập tức. Ai đã giết giáo viên địa lý và làm sao cảnh sát có thể phá được án?

Câu hỏi số 4: Người đàn ông cô độc

Người đàn ông cô độc

Một ông lão độc thân sống trong ngôi nhà ở ngoại ô thành phố. Ông ấy không bao giờ rời khỏi nhà quá lâu. Vào một ngày thứ Sáu giữa mùa hè, khi người đưa thư đi ngang qua và gọi ông lão nhưng không có tiếng trả lời. Người đưa thư bèn nhìn qua cửa sổ và chứng kiến ông lão ấy đang nằm trên vũng máu. Khi cảnh sát đến hiện trường thì tìm thấy tờ báo của hôm thứ Ba, 2 chai sữa ấm và 1 chai sữa lạnh.

Ngày hôm sau, kẻ giết người đã bị bắt. Làm thế nào mà cảnh sát có thể tìm ra thủ phạm nhanh vậy?

Câu hỏi số 5: Hai viên thuốc

Hai viên thuốc

Một kẻ giết người hàng loạt đã bắt cóc mọi người và bắt họ uống 1 trong 2 viên thuốc: một viên vô hại, viên còn lại có độc. Bất kể nạn nhân uống viên thuốc nào, kẻ giết người cũng sẽ uống viên còn lại. Nạn nhân uống viên thuốc với nước và chết; còn kẻ sát nhân luôn sống.

Làm cách nào kẻ giết người luôn uống được viên thuốc vô hại?

Câu hỏi số 6: Cánh cửa sổ đóng băng

Cánh cửa sổ đóng băng

Vào một ngày mùa đông nọ, John tìm thấy người bạn của mình chết trong nhà riêng của anh ta. John gọi điện cho cảnh sát nói rằng mình đang đi ngang qua nhà của Jack và quyết định ghé vào thăm.

John đã gõ cửa và bấm chuông nhiều lần nhưng không thấy ai trả lời. Tuy nhiên, anh ta có thể nhìn thấy ánh sáng trong phòng thông qua ô cửa sổ đóng băng. John hà hơi làm tan băng trên kính và nhìn thấy Jack nằm trên sàn nhà.

Tại sao cảnh sát lại bắt giam John vì anh là nghi can chính?

Câu hỏi số 7: Chất hóa học

Chất hóa học

Một nhà hóa học nổi tiếng đã bị sát hại trong phòng thí nghiệm của chính mình. Không hề có bất kỳ bằng chứng phạm tội nào ngoại trừ một mảnh giấy với tên của các chất hoá học trong phòng. Vào ngày ông bị sát hại, nhà hóa học chỉ có 3 vị khách ghé thăm đó là Mary - vợ ông, cậu cháu trai Nicolas và người bạn Johnathan.

Cảnh sát đã lập tức bắt được thủ phạm. Làm sao họ biết được đó là ai?

Đáp án

Câu hỏi số 1:

Jack nên sử dụng xẻng để đào và chất đất thành một gò đất dưới cửa sổ, leo lên và trốn khỏi phòng giam.

Câu hỏi số 2:

Cảnh sát chắc chắn rằng bà Smith đã nói dối bởi vì cửa sổ đã bị phá vỡ từ bên trong. Nếu nó bị vỡ từ bên ngoài thì những mảnh kính đó sẽ nằm trên sàn nhà của căn phòng.

Câu hỏi số 3:

Thủ phạm giết người là giáo viên toán. Theo lời của ông, ông đã tổ chức một bài kiểm tra giữa kì nhưng vụ án mạng lại xảy ra vào ngày đầu tiên của năm học.

Câu hỏi số 4:

Thủ phạm rõ ràng là người phát báo. Anh ta biết chắc rằng không ai trong nhà này sẽ đọc báo vào thứ Tư hay thứ Năm.

Câu hỏi số 5:

Cả hai viên thuốc đều vô hại. Chất độc nằm trong ly nước mà nạn nhân đã uống.

Câu hỏi số 6:

John không thể nào làm tan băng trên kính cửa sổ được vì thông thường nó sẽ bị đóng băng từ bên trong.

Câu hỏi số 7:

Trên mảnh giấy có một thông điệp từ nạn nhân. Nếu bạn kết hợp tên viết tắt của các chất hoá học trên giấy, bạn sẽ nhận được cái tên: Ni-C-O-La-S.

Xem thêm: Chỉ thiên tài mới có thể giải được 7 câu đố này trong 30 giây!

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Sáu, 08/09/2017 10:18
43 👨 3.036
0 Bình luận
Sắp xếp theo