Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple

Một số thông tin thú vị về Apple – hãng công nghệ bí mật nhất hành tinh – đã được tiết lộ trong buổi họp cổ đông thường niên vừa qua của họ.

1. Tổng diện tích văn phòng của Apple là 1,58 triệu mét vuông

Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple

Trong đó bao gồm khoảng 0,4 triệu mét vuông cho các cửa hàng Apple Store, 0,24 triệu mét vuông cho khuôn viên tàu vũ trụ đang được xây dựng.

Apple cũng sở hữu hơn 1.000 mẫu đất, bao gồm những địa điểm để xây dựng các trung tâm dữ liệu mới.

2. Các lãnh đạo được tặng miễn phí iPhone, iPad

Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple

Đối với mỗi loại thiết bị mà Apple phát hành, mỗi thành viên trong hội đồng quản trị của Apple được tặng miễn phí một sản phẩm.

3. Jonathan Ive không nằm trong danh sách quan chức điều hành Apple

Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple
Jonathan Ive

Trong danh sách cán bộ lãnh đạo của Apple không có tên thiên tài thiết kế Jonathan Ive mặc dù có Tim Cook và các giám đốc điều hành cấp cao khác. Không rõ lý do là gì, nhưng có thể Apple đặt ra quy định này để giữ cho giám đốc thiết kế của mình ngoài tầm chú ý.

4. Gần 2/3 kết quả kinh doanh của Apple đến từ ngoài nước Mỹ

Theo số liệu gần đây nhất, khoảng 61% doanh thu của Apple được sinh ra từ hoạt động bán hàng ở ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thị trường Mỹ ít quan trọng với Apple.

5. Bán lẻ là 1 trong 5 khu vực kinh doanh chính

Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple

Apple chia báo cáo lợi nhuận của họ thành 5 khu vực địa lý: Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, châu Á - Thái Bình Dương và... mảng bán lẻ.

Hoạt động bán lẻ của các cửa hàng Apple Store ở 13 quốc gia tạo ra doanh thu ròng gần 19 tỷ USD trong năm 2012, tăng 33% so với năm trước đó.

6. Nhân viên bán lẻ chiến hơn 1/2 nhân lực

Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple

Theo những thông tin được tiết lộ trong buổi họp cổ đông thường niên, gần 60% số lượng nhân viên của Apple đang làm việc tại các cửa hàng bán lẻ. Cụ thể, 42.200 trong số 72.800 nhân viên của Apple đang làm việc tại các Apple Store.

7. Chi phí R&D tăng gấp đôi sau 2 năm

Khám phá 7 bí mật thú vị về Apple

Trong năm 2012, Apple chi khoảng 3,4 tỷ USD cho hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển), tăng so với 1,8 tỷ USD trong năm 2010, nhưng con số này chỉ chiếm một phần nhỏ so với tổng doanh thu 156 tỷ USD của công ty.

Thứ Sáu, 01/03/2013 11:10
31 👨 306
0 Bình luận
Sắp xếp theo