Khắc phục hiện tượng lỗi font của Gmail và Google trong Firefox

Quản Trị Mạng - Khi sử dụng một số sản phẩm của Google như Gmail, Google Calendar, Google Search... rất nhiều người đã gặp phải trường hợp font chữ chuyển thành định dạng in đậm trong Firefox. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một số thao tác cơ bản để khắc phục vấn đề này.

Sau nhiều quá trình tìm hiểu và phân tích, nguyên nhân cốt lõi của quá trình này có thể do bộ font Verdana hoặc Arial của hệ thống. Nhưng khi tiến hành gỡ bỏ, cài đặt lại hoặc cài mới cũng không cải thiện tình hình. Mặt khác, 1 lý do khác cũng có thể dẫn đến tình huống này là do tính năng Hardware Acceleration của Firefox.

Phương án 1:

Trước tiên, các bạn nhấn chuột phải vào file Firefox.exe hoặc FirefoxPortable.exe và chọn Troubleshoot compatibility từ Context Menu. Thông thường, thư mục cài đặt mặc định của Firefox tại Program files (x86)\Mozilla Firefox:

Trong cửa sổ hiển thị tiếp theo, các bạn chọn Try recommended settings:

Nhấn Start the program:


Tùy thuộc vào từng thiết lập mà chương trình sẽ hiển thị các yêu cầu tương ứng

Nếu vấn đề đã được giải quyết thì nhấn Next > Yes, save these settings for this program tại màn hình tiếp theo:

Nhưng do 1 số nguyên nhân nào đó, bạn cần thay đổi lại thiết lập nhấn chuột phải vào Firefox.exe, chọn thẻ Compatibility Tab và bỏ dấu check tại ô Run this program in compatibility mode for:

Còn nếu những thao tác trên không giải quyết được vấn đề thì hãy tiếp tục với bước tiếp theo.

Phướng án 2:

Tại đây, chúng ta sẽ mở Firefox, nhấn phím Alt để hiển thị Menu, nhấn Tools > Options:

Cửa sổ Options hiển thị, các bạn chọn Advanced > General và tiếp tục bỏ dấu check tại ô Use hardware acceleration when available:

Khởi động lại Firefox và vấn đề của chúng ta đã được giải quyết triệt để. Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 13/05/2011 14:03
31 👨 26.286
0 Bình luận
Sắp xếp theo