iPhone 7 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

Thị phần thua kém tại thị trường smartphone lớn thứ ba thế giới khiến Apple và đối tác lắp ráp Foxconn đang nghiên cứu xây dựng nhà máy tại đây.

Nokia sẽ đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ vào 01/11

Apple đang nghiên cứu chuyển một phần dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ.
Apple đang nghiên cứu chuyển một phần dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ.

Công ty Foxconn đang tìm kiếm vị trí thích hợp để xây dựng một nhà máy sản xuất các thế hệ iPhone trong tương lai tại Ấn Độ, Phonearena đưa tin. Theo kế hoạch, Apple và đối tác sẽ bắt đầu đưa các dây chuyền vào hoạt động từ năm sau, thời điểm chiếc iPhone 7 nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào tháng 9. Phần lớn các mẫu iPhone hiện nay đều được lắp ráp tại Trung Quốc, quê hương của Foxconn.

Chuyển một phần sản xuất iPhone sang Ấn Độ nằm trong kế hoạch của Apple nhằm chiếm lĩnh thị trường smartphone tiềm năng và lớn thứ 3 thế giới này. Hãng hiện chỉ chiếm khoảng 10%, thua xa Samsung và cả các nhà sản xuất trong nước khác như Micromax. Trong khi đó, số lượng người dùng di động tại Ấn Độ đang đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Trước đó, Cisco từng đưa ra dự đoán, Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 650 triệu smartphone và 18,7 triệu máy tính bảng vào năm 2019. Việc sản xuất ngay tại Ấn Độ cũng giúp hãng hạ giá bán của điện thoại trong nước do chi phí nhân công thấp hơn so với các nhà máy đang hoạt động của Foxconn.

Giá bán của một chiếc iPhone 6 tại Ấn Độ vào khoảng 688 USD trong khi bản tương tự Galaxy S6 có giá chỉ 625 USD.

Foxconn từng có một nhà máy tại Ấn Độ nhưng đã đóng cửa khi Nokia bán mảng thiết bị và dịch vụ kinh doanh cho Microsoft năm ngoái. Nguồn tin trên cũng tiết lộ một quan chức của Ấn Độ đã chia sẻ thông tin một phái đoàn của Foxconn sẽ tới đây vào tháng 7 để khảo sát và tìm vị trí thích hợp.

Thứ Bảy, 13/06/2015 08:07
31 👨 294
0 Bình luận
Sắp xếp theo